Bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng xuất viện

ngày 22/11/2014

Sáng 22/11, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân nghi nhiễm virus Ebola đầu tiên của Đà Nẵng là Chu Văn Chung đã xuất viện sau gần 21 ngày theo dõi, điều trị.
 
Theo đó, bệnh nhân Chu Văn Chung (SN 1988, quê Thanh Hóa), người nghi ngờ bị nhiễm Ebola sau khi di chuyển từ Guinea về Việt Nam đã được cách ly để điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 1/11. Đến nay, anh Chung hoàn toàn khỏe mạnh và được cho xuất viện ngày 21/11.

Đà Nẵng, bệnh nhân, nghi nhiễm, Ebola, xuất viện
Bệnh nhân Chu Văn Chung (SN 1988, quê Thanh Hóa), người nghi ngờ bị nhiễm Ebola ở Đà Nẵng đã được xuất viện

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, bệnh nhân Chu Văn Chung (SN 1988, quê Thanh Hóa), có nhiều biểu hiện nhiễm virus Ebola sau khi di chuyển từ Guinea về Việt Nam. Khi về đến Đà Nẵng, anh Chung có biểu hiện sốt cao và có tiền sử làm việc lại vùng có dịch Ebola nên ngay lập tức anh Chung được cách ly để điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sự việc khiến ngành Y tế Đà Nẵng đặt tình trạng "báo động", phối hợp với ngành Y tế Trung ương theo dõi toàn bộ các cá nhân có nguy cơ tiếp xúc với bệnh nhân Chung. Đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm đi kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm Trung ương.

Qua ba lần xét nghiệm, kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân âm tính với virus Ebola, dương tính với ký sinh trùng sốt rét nên bệnh nhân Chung được điều trị bệnh sốt rét tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Bệnh viện Đà Nẵng đã hỗ trợ chi phí vé tàu xe để đưa anh Chung cùng bố về quê.

Theo VTC News

{fcomment}