Ngày 27/6, BV Nhi Đồng 1 TPHCM cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho bé gái H.U.N. (năm tháng tuổi, ngụ tỉnh Đăk Lăk) bị giòi ăn mất ống tai, tuyến mang tai.
Theo lời người nhà bệnh nhi, ngay từ khi sinh ra, tai của bé N. có một lỗ nhỏ hay bị sưng tấy. Lỗ nhỏ này cũng thường chảy mủ. Gia đình đã đưa bệnh nhi đến hai bệnh viện địa phương và được chẩn đoán là biến chứng của bệnh rò luân nhĩ. Thế nhưng, sau nhiều ngày điều trị, bệnh của N. vẫn không thuyên giảm nên gia đình đưa bệnh nhân lên TP.HCM điều trị.

Tổn thương tai do giòi ăn

Mẫu bệnh phẩm là ổ giòi được lấy ra từ trong tai bệnh nhi
Tại BV Nhi Đồng 1, các bác sĩ soi và phát hiện vùng tai đã hình thành ổ áp-xe và có rất nhiều giòi. Bệnh nhi được bơm oxy già để rửa tai và các bác sĩ mất một giờ để gắp ra khoảng 50 con giòi. Sau đó, các bác sĩ thăm khám và phát hiện, giòi đã ăn len lỏi khắp nơi bên trong tai và ăn mất ống tai, tuyến mang tai; vành tai bị hoại tử lởm chởm. Hiện sức nghe của bệnh nhi giảm 20-40% so với người bình thường.
Theo Văn Thanh
Phụ nữ TPHCM
{fcomment}
-
Công nghệ màn hình Samsung Smart Signage có gì hay?
-
Ngắm dàn mai “đại gia” ở miền Tây
-
Hồi ký Snowden tiết lộ bí mật nào của tình báo Mỹ?
-
Đánh thuế tài sản nhà trên 700 triệu đồng: Cần tính toán, tránh tạo gánh nặng với dân!
-
Vì sao NSƯT Trung Anh không dám xem cảnh ông Sơn đến xin cho Thư về nhà?
-
Vào cuộc phái sinh: “Cuộc chơi” của khối CTCK lớn
-
Hiền Thục bật khóc vì màn trình diễn của học trò
-
Vụ nợ 8,5 triệu bị tính lãi hơn 8,8 tỷ đồng: Khách hàng cần hiểu rõ khi sử dụng thẻ tín dụng
-
10 chiếc xe không thể mua trong năm 2014
-
Chữa bệnh bằng... thôi miên
