Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn

ngày 14/01/2016

Hình ảnh gia đình khỉ 9 con được dựng thành hai cụm ở đầu đường hoa Nguyễn Huệ thể hiện Tết sum vầy, nhà nhà sống yêu thương gắn kết với nhau.

Những ngày gần đây, các nghệ nhân thực hiện đường hoa Tết Bính Thân 2016 đang tất bật với công việc thi công cũng như tạo hình linh vật của năm.

Đường hoa Tết Bính Thân 2016 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Hòa bình, thịnh vượng và phát triển” sẽ được thi công trên phố đi bộ Nguyễn Huệ từ ngày 21.1 đến ngày 5.2 (tức12 – 27 tháng Chạp).

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 1

Linh vật của năm 2016 được các nghệ nhân trang trí và đang hoàn thiệnđể đưa vàođường hoa Tết Bính Thân.

Theo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đơn vị thực hiện Đường hoa Tết Bính Thân năm 2016, hiện các công đoạn chuẩn bị để thi công đường hoa đã hoàn thành đến 90%. Việc tạo hình linh vật cũng như thiết kế khung, chậu, bánh xe hoa đã cơ bản hoàn tất.

Nghệ nhân Nguyễn Thanh Phương (ngụ quận 7) tạo hình linh vật khỉ cho biết, việc tạo hình gia đình khỉ đã xong. Các nghệ nhân đang gắn lông trên linh vật và lông được làm bằng chất liệu sơ dừa.

“Linh vật gồm gia đình khỉ 9 con. Trong đó, con lớn nhất cao 2m và con nhỏ cao 1m. Khi hoàn thành gia đình khỉ sẽ chia làm hai cụm ở đầu đường hoa. Con khỉ có trí thông minh, khôn ngoan, tập thể gia đình có tổ chức. Bố cục linh vật năm nay nói lên tinh thần của Tết sum vầy”, nghệ nhân Phương nói.

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 2

Các nghệ nhân sử dụng sơ dừa làm lông cho nhữngcon khỉ.

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 3

Linh vật gồm gia đình khỉ 9 con. Trong đó, con lớn nhất cao 2m và con nhỏ cao 1m.

Theo Saigontourist, đường hoa Tết Bính Thân 2016 trải dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m; trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: đoàn kết - hòa bình, năng động - sáng tạo và hội nhập - thịnh vượng.

Thời gian phục vụ: 08 ngày (tăng thêm 1 ngày so với những năm trước) từ 19h00 ngày 5/2/2016 (27 tháng Chạp, Âm lịch) đến 22h00 ngày 12/2/2016 (mùng 5 Tết).

Đường hoa Tết Bính Thân 2016 là năm thứ 13 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP.HCM.

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 4

“Khi hoàn thành gia đình khỉ sẽ chia làm hai cụm ở đầu đường hoa. Con khỉ có trí thông minh, khôn ngoan, tập thể gia đình có tổ chức. Bố cục linh vật năm nay nói lên tinh thần của Tết sum vầy”, nghệ nhân Phương nói.

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 5

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 6

Theo Saigontourist hiện các công đoạn chuẩn bị để thi công đường hoa Tết Bính Thân đã hoàn thành đến 90%.. Việc tạo khung, bánh xe hoa đã cơ bản hoàn tất.

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 7

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 8

Xuyên suốt trên Đường hoa là các đại tiểu cảnh thể hiện sự đoàn kết, sự chung sức với những giỏ hoa, chậu hoa đa sắc, đa dạng được bố trí theo cụm, bổ sung hài hòa cho nhau tạo nên quang cảnhcủa Đường hoa như tiểu cảnh Lăng Kính Hoa, Bánh Xe Hoa, Hoa Tụ Hội với hình ảnh cách điệu từ trống đồng...

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 9

Các nghệ nhân đang hoàn tất hình ảnh quả cầu xanh với những gợn sóng hoa trùng trùng điệp điệp.

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 10

Hình ảnh những chiếc thuyền nan cùng những tấm lưới sẽ được tái hiện trong đường hoa Tết Bính Thân 2016.

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 11

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 12

Bầy khỉ “khủng” sắp xuất hiện ở đường hoa Sài Gòn - 13

Những vật liệu đậm chất làng quê Việt Nam được tái hiện trong đường hoa Nguyễn Huệ

Nguồn 24h