Bầu Đức còn nhiều tài năng hơn Công Phượng, Tuấn Anh

ngày 05/12/2015

HAGL không lo “chảy máu” tài năng khi bầu Đức cho hàng loạt cầu thủ trẻ ra nước ngoài thi đấu. 

Chiều 4/12, bầu Đức chia sẻ với chúng tôi rằng HAGL đang tiến hành thương thảo hợp đồng với CLB Incheon United của Hàn Quốc về việc chuyển nhượng tiền vệ Lương Xuân Trường. Theo đó, nhiều khả năng Xuân Trường sẽ sang thi đấu cho đội bóng đứng hạng 8 K-League với mức phí chuyển nhượng khá cao (khoảng 7 tỷ đồng).

“Đại diện CLB Incheon United của Hàn Quốc đã đặt vấn đề trực tiếp với tôi để hỏi mượn Xuân Trường sau khi theo dõi cháu thi đấu ở giải U21 Quốc tế 2015. Chúng tôi và CLB Incheon của Hàn Quốc mới đang trong thời gian thương thảo. Dự kiến ngày 7/12 sắp tới, đại diện 2 đội bóng sẽ có cuộc gặp gỡ chính thức. Không có gì thay đổi, Xuân Trường sẽ thi đấu cho Incheon United ở mùa giải tới”, bầu Đức đã chia sẻ.

Bầu Đức còn nhiều tài năng hơn Công Phượng, Tuấn Anh - 1

Bầu Đức rất vui khi nhiều cầu thủ HAGL được ra nước ngoài thi đấu

Ngoài trường hợp Công Phượng và Tuấn Anh nhiều khả năng thi đấu ở J-League 2 mùa giải 2016 cho các CLB Mito Hollyhock và Yokohama, Xuân Trường dự kiến chơi ở K-League trong màu áo Incheon United, bầu Đức còn tiết lộ có thể Hồng Duy và Văn Toàn cũng sẽ ra nước ngoài thi đấu.

Như vậy, HAGL sẽ mất khá nhiều trụ cột ở V-League 2016, nhất là những cái tên từng nhiều lần “gây sốt” với làng bóng Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… Nhưng bầu Đức tin rằng đội bóng phố Núi sẽ còn trình làng nhiều cầu thủ còn tài năng hơn cả những cái tên kể trên.

Quan trọng hơn, bầu Đức mong muốn những cầu thủ trẻ của mình sẽ học hỏi được nhiều điều từ nền bóng đá phát triển như ở Nhật Bản hay Hàn Quốc để trở lại vực dậy nền bóng đá Việt Nam: “Tôi chẳng có gì phải tiếc nuối khi để cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Ngược lại, đây là tín hiệu tốt, đáng mừng với bóng đá Việt Nam. Tôi bỏ tiền đào tạo cầu thủ cũng chỉ vì muốn giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Nếu muốn, tôi đã giữ cầu thủ tài năng của mình ở lại đá V-League, lôi kéo được người hâm mộ đến các sân như mùa giải vừa rồi. Cầu thủ nào được đi là tôi cho đi hết. Mùa tới, HAGL còn nhiều cầu thủ hay hơn cả Công Phượng, Tuấn Anh… Như trường hợp của Thanh Hậu đó, đấy mới là cầu thủ đáng xem của HAGL. Bên cạnh đó, HAGL còn nhiều cầu thủ “siêu nhân” chưa xuất hiện mà.

Bầu Đức còn nhiều tài năng hơn Công Phượng, Tuấn Anh - 2

Thanh Hậu được kỳ vọng thay thế Công Phượng, Tuấn Anh...làm trụ cột HAGL mùa giải 2016

Như việc tôi quyết định đưa nguyên lứa cầu thủ U19 lên đá V-League, ai cũng cho đấy là sai lầm. Nhưng tôi thì không. HAGL toàn cầu thủ 19 tuổi đá với đội 25 tuổi mà trụ hạng được V-League là đạt yêu cầu rồi. 3 năm nữa, mọi người sẽ thấy được quyết định của tôi không hề sai chút nào”.

HLV Miura vừa gọi đến 7 cầu thủ HAGL lên tuyển U23 Việt Nam cùng với 23 cầu thủ trẻ khác chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016, đây cũng được coi là đội hình dự kiến sẽ tranh tài ở SEA Games 29 ở Malaysia. Tuy nhiên, bầu Đức cho biết ông không tin tài cầm quân của HLV Miura có thể giúp U23 Việt Nam vô địch SEA Games.

“Chúng ta có đồ chơi tốt mà dùng HLV dở thì cũng vứt, đừng nên mơ mộng gì nhiều. Tôi khẳng định, ở độ tuổi U21 hay U22, nếu Việt Nam tập hợp được các cầu thủ trẻ từ HAGL cùng các lò đào tạo có tiếng khác thì Thái Lan cũng không có cửa đá lại chúng ta đâu. Tôi làm việc với nhiều chuyên gia bóng đá Thái Lan, họ đều khẳng định với tôi như vậy”, bầu Đức nói.

Nguồn 24h