Katy Perry đau lòng sau chuyến từ thiện tại Việt Nam

ngày 02/06/2016

"Tôi rất đau lòng khi gặp một người bà chăm sóc cho bốn đứa cháu sau khi con gái bà qua đời".

Nữ ca sĩ Katy Perry vừa có chuyến từ thiện tại Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua. Cô tới Ninh Thuận và gặp nhiều em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Có những em không được tới trường, thiếu môi trường vệ sinh và nước uống sạch.

Katy Perry đau lòng sau chuyến từ thiện tại Việt Nam - 1

Nữ ca sĩ Katy Perry tới thăm và trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Ninh Thuận

Với vai trò Đại sứ thiện chí của UNICEF, cô chia sẻ cảm xúc sau chuyến từ thiện.

“Tôi rất đau lòng khi gặp một người bà chăm sóc cho bốn đứa cháu sau khi con gái bà qua đời. Gia đình họ sống trong một căn nhà ở ngôi làng xa xôi trên ngọn đồi. Một trong những đứa cháu của bà cụ, tên là Linh 5 tuổi, cô bé bị suy dinh dưỡng nặng. Nếu những người làm việc cho UNICEF không tới ngôi làng và giúp đỡ bé Linh khi cô bé cần, có lẽ cô bé đã khó có thể sống tới ngày hôm nay” – nữ ca sĩ 31 tuổi kể lại.

“Linh là một trong hàng triệu trẻ em phải đối mặt với những thách thức như vậy mỗi ngày. Đó là điều tất cả chúng ta cần phải lo lắng”.

Katy Perry đau lòng sau chuyến từ thiện tại Việt Nam - 2

Nữ ca sĩ ôm một em nhỏ Việt Nam khi cô tới thăm gia đình em

Katy Perry đã gặp nhiều trẻ em Việt Nam gặp hoàn cảnh khó khăn. Những đứa trẻ kể cho cô nghe ước mơ của mình, muốn trở thành bác sĩ và giáo viên để thoát khỏi cái nghèo mà cha mẹ chúng đang sống.

“Tất cả những đứa trẻ tôi gặp đều mang trong mình giấc mơ đẹp. Chúng ta phải giúp các em ấy thực hiện những ước mơ”, nữ ca sĩ nhấn mạnh.

“Hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn để những đứa trẻ có cơ hội công bằng trong cuộc sống không chỉ là điều đúng đắn phải làm. Đó còn là cách tốt nhất để phá vỡ vòng luẩn quẩn của đói nghèo và cải thiện đáng kể sức khỏe, giáo dục và phúc lợi cho trẻ nhỏ”.

Với chuyến đi tới Việt Nam, nữ ca sĩ hy vọng sẽ thu hút các nguồn vốn hỗ trợ, giúp đỡ cho hàng triệu trẻ em giống như những trường hợp tại Ninh Thuận.

Katy Perry đau lòng sau chuyến từ thiện tại Việt Nam - 3

Katy đến Ninh Thuận để tìm hiểu thực tế và giúp các em nhỏ

Perry nói: “Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc hoạt động để đảm bảo rằng mọi trẻ em, ở đô thị hay nông thôn, dù giàu hay nghèo, đều có cơ hội phát triển và đóng góp cho gia đình cũng như cộng đồng”.

Perry từng 13 lần được đề cử giải Grammy và được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí UNICEF từ tháng 12.2013. Trong năm đó, cô đã tới thăm Madagascar trong chuyến từ thiện đầu tiên với vai trò người Đại sứ cho những giấc mơ của trẻ em toàn thế giới.

Nguồn 24h