Bất ngờ xe sang Mitsubishi Proudia và Dignity

ngày 08/07/2012

Sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường xe sang, Mitsubishi đang trở lại với hai mác xe: Proudia và Dignity.

bat-ngo-xe-sang-mitsubishi-proudia-va-dignity0807201226
 
Proudia và Dignity là những mác xe từ cuối những năm 1990, đầu những năm 2000, do Mitsubishi thiết kế và hợp tác sản xuất với Hyundai. Đối tác Hàn Quốc gắn mác Centennial và Equus cho xe của mình (không phải xe Equus hiện tại). Giờ đây, Mitsubishi dùng lại hai tên gọi này.

Proudia và bản trục cơ sở kéo dài Dignity là sản phẩm của tập đoàn Mitsubishi nhưng do Nissan sản xuất theo hợp đồng OEM và được phát triển lần lượt dựa trên dòng xe sang Infiniti M and và Infiniti M35hL LWB (bản trục cơ sở kéo dài dành riêng cho thị trường Trung Quốc, cũng chính là xe Nissan Cima mới tại Nhật).

Mitsubishi cho biết tên gọi Proudia được ghép từ “Proud” (Tự hào) và “Diamond” (Kim cương - ý chỉ logo của công ty), còn tên gọi Dignity là từ tiếng Anh dùng để miêu tả sự oai vệ và trang nghiêm của mẫu xe.

Phần đóng góp của Mitsubishi chỉ đóng góp vào hai mẫu xe Proudia và Dignity là thiết kế lưới rản nhiệt trước kiểu thác nước, cản trước và gắn mác.

Xe Proudia được trang bị hai phiên bản động cơ: V6 3.7L công suất 328 mã lực dẫn động cầu sau (RWD) hoặc dẫn động 4 bánh (AWD), và bản V6 2.5L công suất 222 mã lực, RWD.

Bản trục cơ sở kéo dài Dignity (dài hơn 150mm) được trang bị hệ thống động cơ hybrid như của xe Infiniti M35h, gồm một động cơ xăng V6 3.5L kết hợp với một mô-tơ điện, cho tổng công suất 359 mã lực.

Cả hai mẫu xe hiện mới chỉ có ở thị trường Nhật Bản, với giá bán từ 4 triệu yên (50.400 USD) cho xe Proudia 250, đến 8,4 triệu yên (105.200 USD) cho xe Dignity VIP.
 
Nhật Minh

Nhật Minh
 
Nhật Minh
 
Nhật Minh
 
Nhật Minh
 
Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

 
Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh
Nhật Minh

Nhật Minh

Theo Carscoop