Bánh bố Sisal là gì?

ngày 17/12/2016

Bánh bố Sisal là một loại vật liệu dùng để đánh bóng kim loại được sản xuất từ loại cây mang tên là Sisal. Bánh bố Sisal rất phổ biến trong lĩnh vực đánh bóng kim loại nhờ ưu điểm về chất lượng và giá thành hợp lý.

Bánh bố Sisal được làm từ cây Sisal, loại cây này được trồng nhiều ở Trung Quốc và Brazin. Quá trình làm nên một chiếc bánh bố sisal rất công phu.

Đầu tiên, người thợ phải thu hoạch sợi sisal sau đó chế biến thành sợi. Từ những sợi sisal người ta mới kết thành từng tấm xơ sisal mỏng sau đó đem phơi khô.

 

Xơ sisal là nguyên liệu để SX bánh sisal.

Tấm xơ sisal thường có hai loại có độ dày khác nhau : Loại mật độ 8x7 và loại mật độ 7x6. Như vậy loại mật độ 8x7 sẽ dày hơn ( tức là có 8 x 7 sợi tính trên 1 inch vuông).

Từ những tấm xơ sisal trên, người ta sẽ may lại thành miếng bánh sisal có độ dày trung bình từ 5 – 10 mm, đường kính trung bình từ 30 cm cho đến 300 cm. Ở giữa miếng bánh sisal có lỗ tròn để lắp vào máy. Giữa các lớp sisal thường là lớp vải cotton, cũng có những loại bánh sisal không có lớp vải cotton ở giữa mà chỉ có ở mặt ngoài.

Bánh sisal hiện nay có khá nhiều tên gọi, có thể kể ra 1 số tên chính như sau: bánh xơ dừa, bánh sisal, bánh mài, bánh bố sisal, bánh đá, phớt xơ dừa, bánh lăn cát, vv…

Bánh sisal có các độ cứng khác nhau, phân biệt với nhau bởi màu sắc :

Bánh sisal màu trắng, thường dùng để đánh tinh (đánh bóng)

Bánh sisal màu xanh, thường dùng để đánh thô (đánh phá)

Mỗi loại bánh bố sisal sẽ có công dụng tương ứng với loại vật liệu phù hợp.

Sợi sisal thường có xuất xứ từ Trung Quốc và Brazin. Nếu so sánh về chất lượng thì nguyên liệu sisal được trồng từ các vùng chuyên canh của Trung Quốc có chất liệu tốt hơn nguyên liệu có xuất xứ từ Brazin. Đó chỉ là sự so sánh tương đối, chất lượng của bánh sisal phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điều đó sẽ được giải thích rõ hơn trong bài viết về "Cách chọn bánh sisal có chất lượng tốt".

Để biết thêm thông tin chi tiết về bánh sisal và tư vấn kỹ thuật, đơn vị sản xuất có thể liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại Leka

Trụ sở chính: 103 đường Phan Bá Vành, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0903461499 - 04 37646469

Website: http://danhbongkimloai.com.vn/