Ba ngư dân bị lũ cuốn trôi ra biển trở về trong ngỡ ngàng

ngày 04/11/2016

Sau khi bị nước lũ cuốn trôi ra biển hơn 9 giờ, 3 ngư dân tìm cách bơi được lại vào bờ, còn 1 người chưa tìm thấy.

Sáng nay (4-11), ông Phan Thuẫn, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết đã tìm thấy 3 ngư dân trong số 4 người bị nước lũ cuốn trôi ra biển khi đang trên đường đưa tàu cá qua sông Đà Rằng để tìm chỗ trú đậu. Trong số 3 người này có 2 cha con chủ tàu Trần Văn Tâm (ngụ phường 6, TP Tuy Hòa).

Theo ông Thuẫn, cả 3 ngư dân này đã tự bơi vào bờ. “Sau khi nước lũ cuốn trôi ra biển, người dân cố gắng tìm kiếm nhưng không tìm thấy. Đến 23 giờ tối 3-11, lựa con nước xoay vòng khi ra biển nên 3 người này đã bơi được vào bờ phía bắc cảng cá phường 6, trong sự ngỡ ngàng của gia đình và nhiều người vì nghĩ rằng hơn 8 giờ trôi ra biển khó sống nổi” – ông Thuẫn nói.

Ba ngư dân bị lũ cuốn trôi ra biển trở về trong ngỡ ngàng - 1

Người dân tìm kiếm trong đêm những ngư dân mất tích

Hiện vẫn còn một ngư dân mất tích trong vụ cuốn trôi cả người và tàu cá ra biển chưa được tìm thấy. Đó là anh Nguyễn Văn Thảo (23 tuổi, ngụ phường 6, TP Tuy Hòa)

Đến sáng nay, các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ mưa vẫn rất lớn. Thủy điện Sông Ba Hạ vẫn đang xả lũ với lưu lượng 2.500m3/giây. Tuy nhiên, hiện các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ vẫn đang mưa lớn, khả năng các thủy điện lại nâng mức xả lũ.

Ba ngư dân bị lũ cuốn trôi ra biển trở về trong ngỡ ngàng - 2

Nước lũ vẫn còn ngập nhiều vùng ở Phú Yên

Trong khi đó, từ tối 3-11 đến giờ, phần lớn người dân ở TP Tuy Hòa không có nguồn nước sạch sử dụng. Ông Nguyễn Tấn Thuần, Phó giám đốc công ty Cổ phần cấp thoát nước Phú Yên, cho biết nguyên nhân là do Trạm bơm Hòa Thắng, nơi cung cấp nước sinh hoạt cho TP Tuy Hòa đã bị sự cố do nước lũ, phải dừng hoạt động. “Hiện nước lũ vẫn đang trắng đồng nên chúng tôi không biết hư hỏng gì. Chúng tôi phải chờ nước lũ rút mới kiểm tra và khắc phục được” – ông Thuần nói.

Nguồn 24h