Arsenal: Wenger “keo kiệt”, giận mà thương

ngày 25/08/2016

Có lẽ bất cứ ông chủ nào cũng thích có một người làm công như Wenger, bởi “Giáo sư” luôn coi tiền của CLB giống như tiền của mình, nên chi tiêu rất dè xẻn và phải được cân nhắc kĩ càng.

Giận thì giận…

Arsenal trắng tay mùa trước và 12 năm qua chưa một lần vô địch nước Anh. Điều này khiến người hâm mộ “Pháo thủ” đòi hỏi ban lãnh đạo Arsenal, đặc biệt là HLV Wenger phải bạo chi để mua sắm.

Nhưng tính đến thời điểm hiện tại (chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là thị trường chuyển nhượng hè 2016 đóng cửa), sân Emirates mới chỉ đón được 2 tân binh là tiền vệ Xhaka và trung vệ Holding. Trong khi đó, rất nhiều mục tiêu khác đều thất bại, lý do đều vì Wenger tiếc tiền, nên các đối tác cứ lần lượt ngoảnh mặt.

Arsenal: Wenger “keo kiệt”, giận mà thương - 1

Wenger tiếp tục hà tiện trên thị trường chuyển nhượng và bị chỉ trích

Arsenal cần thêm 1 tiền đạo, 1 trung vệ đẳng cấp. Nhưng Higuain đã cập bến Juventus với giá chuyển nhượng cao ngất ngưởng, Alexandre Lacazette vẫn ở lại Lyon. Mục tiêu Mustafi bị Valencia hét giá lên tới 50 triệu bảng, khiến “Giáo sư” chạy mất dép…

Các CĐV của Arsenal đang rất bức xúc vì Wenger cứ mãi “keo kiệt”. Họ có cái lý của mình, bởi đã phải bỏ ra không ít tiền để mua vé vào xem Arsenal thi đấu nhưng cứ phải liên tục đón nhận những thất bại.

Sự bức xúc của fan “Pháo thủ” lớn đến mức, mới đây một nhân viên làm việc ở shop bán hàng của Arsenal đã nộp đơn xin thôi việc. Lý do là vì Wenger sau trận hòa Leicester tiết lộ nguyên nhân khiến Arsenal hạn chế chi tiêu trong mùa hè này là bởi trách nhiệm của CLB với tiền lương của 600 nhân viên đang làm việc cho đội bóng.

Người nhân viên này với mức lương 7,2 bảng/giờ (270 bảng/tuần), lương một năm của anh bằng lương một tuần của Theo Walcott bầy tỏ sự bất bình khi Wenger đổ lỗi cho 600 người làm việc cho Arsenal là một cách bào chữa khó chấp nhận cho việc không mua cầu thủ.

Chắc chắn, có rất nhiều người đồng quan điểm với người nhân viên này, bởi lý do Wenger đưa ra không thực sự thỏa đáng. Rất nhiều các CLB khác cũng phải trả lương cho nhân viên, nhưng đâu có “hà tiện” như “Giáo sư”.

… mà thương thì thương

Wenger có thể đáng giận vì cứ mãi “keo kiệt” trên thị trường chuyển nhượng. Nhưng nếu bạn là ông chủ của Arsenal và nghe những lời bộc bạch của “Giáo sư”, có lẽ sẽ có một cái nhìn thông cảm hơn.

Mới đây trong cuốn sách “Game Changers” của HLV kì cựu Alan Curbishley, Wenger đã có đôi lời chia sẻ lý do tại sao ông luôn dè xẻn trong việc mua sắm.

“Cá nhân tôi tin rằng, một người quản lý tốt, một HLV tốt là biết cách tiêu tiền của CLB như thể đó là của bạn. Vì nếu không thể làm như vậy, bạn sẽ rất dễ mắc các sai lầm. Khi làm HLV, bạn luôn phải đưa ra những quyết định lớn, nên tôi tin rằng chỉ khi coi tiền đó là của bạn và bạn chính là ông của của đội bóng, mọi chuyện mới có thể tiến xa”.

Arsenal: Wenger “keo kiệt”, giận mà thương - 2

Lòng trung thành của Wenger là điều rất đáng trân trọng trong thời đại kim tiền

Nghe những lời tận đáy lòng của Wenger, có thể thấy ông toàn tâm toàn ý với Arsenal đến mức độ nào. “The Gunners” thực sự là máu thịt, là “đứa con tinh thần” của chiến lược gia người Pháp, chứ không phải là một công cụ để ông thỏa mãn đam mê hay kiếm tiền.

Wenger chấp nhận những lời chỉ trích để bảo vệ quan điểm của mình, đó thực sự là một điều hết sức đáng trân trọng. Bởi thực tế nếu muốn, ông có thể gây sức ép với ban lãnh đạo Arsenal để có đủ tiền mua sắm. Với “Giáo sư”, nếu thấy không thực sự cần thiết, không xứng đáng hoặc có thể là một bản hợp đồng mạo hiểm, ông sẽ không đời nào móc hầu bao, dù đó là tiền của câu lạc bộ.

Lòng trung thành của Wenger được thử thách sau 20 năm gắn bó, cộng thêm việc ông luôn coi Arsenal là máu thịt. Nếu là ông chủ của Arsenal, ai có thể sa thải một người làm công mẫn cán như thế?

Nguồn 24h