An toàn hơn khi dùng thẻ với công nghệ EMV.

ngày 22/07/2013

Theo một báo cáo gần đây, tỷ lệ gian lận trong tổng số giao dịch thanh toán thẻ trên thế giới khoảng 0.6% và ở Việt Nam là 0.15%. Đó là lý do khiến các tổ chức phát hành thẻ hàng đầu thế giới như Europay, Master Card và Visa đã khuyến cáo các nước về việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip với những ưu điểm vượt trội và tính bảo mật cao hơn gấp nhiều lần.

 

 

Nhiều nước như Anh, Pháp, Nhật Bản, Mỹ, Singapore…đã chuyển hướng hoàn toàn sang thị trường thẻ chip và khu vực châu Âu cũng đang đẩy mạnh tốc độ chuyển đổi. Tại Việt Nam, các NHTM cũng đang nỗ lực theo kịp xu hướng này, mới đây nhất là việc ngân hàng Nam Á nâng cấp thẻ từ thành thẻ chip theo chuẩn EMV và phát hành thẻ tín dụng cao cấp MasterCard Platinum theo công nghệ thẻ chip.

Giải pháp bảo mật trong thanh toán

Thẻ bị làm giả, chủ thẻ bị đánh cắp thông tin cá nhân… - đó là những rủi ro tiềm ẩn mà cả người dùng và ngân hàng đều có thể gặp phải, nhất là trong thời đại mà tội phạm công nghệ ngày càng tinh vi. Chính vì vậy, thẻ chip theo tiêu chuẩn EMV đang trở thành giải pháp chống gian lận thẻ hiện đại nhất hiện nay. Đây là chiếc thẻ được gắn vi xử lý như một máy tính nhỏ, có chức năng lưu trữ thông tin cực lớn, xử lý mã hoá thông tin đầu vào và đầu ra. Thẻ hoạt động bằng hệ điều hành với các ứng dụng, các khoá bảo mật, số liệu về chủ thẻ…. Do Europay, MasterCard và Visa cùng phát triển nên EMV là chuẩn thẻ thông minh được coi là có độ bảo mật cao nhất và nhiều tiện ích nhất trên thị trường hiện nay.

An toàn hơn khi dùng thẻ với công nghệ EMV, Tài chính - Bất động sản,

Bên cạnh ưu điểm bảo vệ thông tin lưu trữ tốt hơn so với thẻ từ, thẻ EMV còn cải thiện độ bảo mật của một giao dịch thanh toán bằng cách tăng cường sức mạnh trên 3 yếu tố: Xác thực thẻ (nhằm ngăn chặn thẻ giả); Kiểm tra chủ thẻ (nhằm xác thực chủ thẻ và vô hiệu hóa thẻ bị mất hoặc đánh cắp) và xác thực giao dịch.

Ông Nguyễn Bình Phương – Phó Tổng giám đốc Ngân  hàng Nam Á khẳng định: “Việc chuyển đổi sang thẻ chip EMV không chỉ là việc làm cấp thiết để giảm thiểu rủi ro cho người dùng mà còn giúp ngân hàng nâng cao năng lực cạnh tranh. Với xu hướng tích hợp nhiều ứng dụng trên một thiết bị thanh toán như hiện nay, thẻ từ khó có thể đáp ứng được những dịch vụ gia tăng cho khách hàng như thẻ chip”.

Trải nghiệm sự khác biệt với thẻ Chip chuẩn EMV

Theo một khảo sát thị trường, hiện nay có khoảng 1,5 tỷ thẻ theo tiêu chuẩn EMV đang giao dịch trên thế giới, chiếm khoảng 44% lượng thẻ phát hành. Tại Việt Nam, việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip đòi hỏi khá lớn về đầu tư công nghệ và thời gian. Thế nhưng, với mong muốn mang lại tiện ích và sự an toàn tối đa cho khách hàng, Ngân hàng Nam Á cho biết từ ngày 15/07/2013, ngân hàng Nam Á chỉ phát hành thẻ chip cho dòng thẻ tín dụng Standard, Gold (miễn phí phát hành và chuyển đổi từ thẻ từ lên thẻ chíp EMV). Đồng thời đối với Thẻ ghi nợ và Thẻ trả trước MasterCard, Ngân hàng Nam Á áp dụng cả 2 loại thẻ từ và thẻ chip.

An toàn hơn khi dùng thẻ với công nghệ EMV, Tài chính - Bất động sản,

Cũng trên công nghệ thẻ chip, kể từ ngày 15/07/2013 Nam A Bank sẽ ra mắt thẻ tín dụng cao cấp MasterCard Platinum với những lợi ích đặc biệt dành cho chủ thẻ như: hạn mức tín dụng cao từ 100 triệu trở lên và chế độ VIP cho phép sử dụng tối đa với số tiền hiện có trong thẻ mà không bị giới hạn bởi hạn mức giao dịch. Khách hàng có thể an tâm mua sắm thỏa thích với các chương trình ưu đãi đặc quyền trên toàn thế giới mà không cần phải lo lắng về tính an toàn vì đã có công nghệ bảo mật hàng đầu là chip EMV. Rất dễ dàng và thuận tiện khi thanh toán hàng hóa, dịch vụ qua internet, tại mọi ATM và các đại lý chấp nhận thẻ có biểu tượng MasterCard trên toàn thế giới.

Với đẳng cấp thẻ Platinum, các chủ thẻ của Nam A Bank có thể tận hưởng các dịch vụ chuyên biệt như: dịch vụ hỗ trợ toàn cầu phục vụ riêng cho chủ thẻ MasterCard Platinum 24 giờ/7 ngày ở tất cả các quốc gia; được đặc quyền sử dụng hơn 600 phòng chờ sân bay siêu sang trọng trên toàn thế giới.Đồng thời với chương trình tích điểm ưu đãi riêng cho chủ thẻ Nam A Bank, miễn lãi tối đa 45 ngày và hàng tháng chỉ cần thanh toán tối thiểu 3% dư nợ, chắc chắn sử dụng thẻ tín dụng MasterCard Platinum sẽ là những trải nghiệm thú vị hơn với người dùng hiện đại.

Mọi thắc mắc liên quan đến việc đăng ký sử dụng thẻ hoặc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Các điểm giao dịch của Nam A Bank trên toàn quốc

Hoặc Trung tâm dịch vụ khách hàng 1900 6679

 

 

(Nguồn: Nam A Bank)

 

 

{fcomment}