Theo PTI, ngày 30/11, Thủ hiến bang Assam, miền Đông-Bắc Ấn Độ, Tarun Gogoi đã kêu gọi Thủ tướng nước này Narendra Modi nêu vấn đề Trung Quốc xây các đập nước trên sông Brahmaputra với Bắc Kinh.
Trong kiến nghị gửi Thủ tướng Modi, ông Gogoi viết: “Được biết Trung Quốc đang xây dựng một số đập nước trên sông Brahmaputra, đoạn chảy qua Tây Tạng.
![]() |
Một con đập của Trung Quốc ở Tây Tạng |
Chúng tôi đề nghị phải nêu vấn đề với Chính phủ Trung Quốc nhằm bảo đảm rằng dòng chảy của sông Brahmaputra không được thay đổi gây bất lợi cho Assam.”
Theo đánh giá của các chuyên gia Ấn Độ, nằm ở độ cao 3.300 mét so với mực nước biển, các đập thủy điện trên sông Brahmaputra khi đi vào hoạt động sẽ làm gia tăng nguy cơ lũ quét, sạt lở ở hạ nguồn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái và cuộc sống của hàng triệu người dân Ấn Độ và Bangladesh.
Theo VTC News
{fcomment}
Tin nên đọc
-
Hơn 500 triệu mua sedan Nhật hay SUV Trung Quốc?
-
Ferrari: Lốp - nhân tố quan trọng mới trong chiến dịch 2016
-
Tăng cường kiểm tra đột xuất hoạt động đăng kiểm
-
Xử lý dự án thua lỗ: Đảm bảo nguyên tắc thị trường
-
Hoàn cảnh éo le của nam giáo viên hợp đồng bị mất nhà, mất vợ
-
Cặp đôi hoàn hảo: Vân Trang bị Quốc Đại `giành` váy
-
Rửa xe ngày cận Tết 'hốt bạc' 200.000 đồng/lượt, khách vẫn tấp nập
-
Tỷ phú Pan Sutong: “Tan cơn bĩ cực, đến hồi thái lai”
-
Bị viêm gan B, do chủ quan nên thành xơ gan
-
Vụ 4 thợ lặn chết ngạt: Khử độc bằng muối