80 thanh niên kết thúc thắng lợi hành trình thăm quần đảo Trường Sa

ngày 15/05/2013

 Bịn rịn chia tay cuộc hành trình giàu cảm xúc, đoàn thanh niên tiêu biểu đã trở về đất liền sau 12 ngày thăm hỏi và sống cùng quân dân Trường Sa.
 

 

Sáng ngày 14/5, đoàn thanh niên đi trên chuyến Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2013 với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ vươn ra biển lớn” đã cập cảng Cát Lái (TP. Hồ Chí Minh), hoàn thành chuyến đi thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

 

Chuyến hành trình đã đưa 80 đại biểu là cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, doanh nhân, văn nghệ sỹ trẻ Việt Nam tiêu biểu cả nước đến thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
 
Đại diện Đoàn cơ sở Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam tặng hoa đoàn thanh niên Hành trình vì biển đảo.
Đại diện Đoàn cơ sở Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam tặng hoa đoàn thanh niên Hành trình vì biển đảo.

 

Suốt hành trình 12 ngày, Đoàn đã đi thăm 10 đảo thuộc quần đảo Trường Sa (6 đảo nổi và 4 đảo chìm), nhà giàn DK1/11 và DK1/14. Tại các điểm đến, các thanh niên tiêu biểu đã giao lưu, tặng quà cho các chiến sĩ tại các đảo, nhà giàn, gồm: sách báo, tivi, tủ lạnh, máy phát điện, nhu yếu phẩm... Tổng giá trị quà tặng đến Trường Sa hơn 2 tỷ đồng.

 

Hành trình biển đảo kết thúc thắng lợi đã gặt hái được những thành quả cụ thể: thanh niên nhận thức được đầy đủ và sâu sắc hơn về Trường Sa, nhà giàn DK1, thềm lục địa và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; thanh niên trực tiếp cảm nhận và chia sẻ những khó khăn, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ nơi hải đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

 

Sau khi đoàn về tới đất liền, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp với Lữ đoàn 125 tổ chức chương trình giao lưu Nhật ký Trường Sa và khai mạc triển lãm ảnh Dấu ấn Trường Sa, trưng bày hơn 150 ảnh, bức thư về các hoạt động nổi bật của đoàn trong suốt hành trình thăm Trường Sa, nhà giàn DK1.
 
Thanh niên TP. Hồ Chí Minh tưng bừng chào đón đoàn tại cảng Cát Lái
Thanh niên TP. Hồ Chí Minh tưng bừng chào đón đoàn tại cảng Cát Lái

Giây phút đầy bịn rịn nơi bến cảng.
Giây phút đầy bịn rịn nơi bến cảng.

 

Mai Châm

(Ảnh TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

 

 

 

 

 

{fcomment}