8 tuổi kiếm tiền tỷ nhờ nghề chơi đồ chơi

ngày 27/09/2014

Chắc hẳn nhiều người lớn sẽ ghen tỵ với Evan, cậu bé đáng yêu đang sở hữu công việc tuyệt nhất thế giới: vừa chơi vừa kiếm được tiền.

 

Công việc của Evan không có gì khó khăn, và lại còn là thứ mà hàng triệu trẻ em khác đều vẫn làm hàng ngày và muốn làm hàng ngày: chơi đồ chơi. Điểm khác biệt ở chỗ, Evan chơi đồ chơi để ghi hình và phát sóng trên EvanTubeHD - một kênh của hệ thống YouTube chuyên nhận xét, đánh giá các loại đồ chơi, các game video.

Mỗi video của Evan lên sóng nhận được cả triệu lượt xem và nhờ đó, mỗi năm, cậu bé 8 tuổi có thể bỏ túi tới 1,3 triệu USD (hơn 21 tỷ đồng).

Để có thành công như hôm nay, Evan và cha mình, Jared đã bắt đầu một dự án vui - theo đó, họ cùng tạo ra các video dạng stop-motion sử dụng mẫu đồ chơi Angry Birds bằng đất nặn.

Cha cậu bé nhớ lại: "Hồi đó, mỗi tháng, hai cha con chỉ làm một video thôi, vui là chính mà. Nhưng cảm giác thật thích thú khi biết nhiều người cũng đang online xem video đó".

Triệu phú nhí Evan

Trên thực tế, các video của Evan và cha cậu bé dễ thương tới nỗi chúng nhanh chóng trở nên phổ biến. Khi video đầu tiên của họ cán mốc 1 triệu lượt xem, cha Evan nhận ra đây có thể là một công việc mang lại khoản thu nhập hậu hĩnh. Và không lâu sau đó, EvanTubeHD trở thành một câu chuyện khởi nghiệp trên Internet điển hình.

Giờ đây, kênh của Evan thậm chí còn có một đội ngũ riêng chuyên lo việc bán quảng cáo và thương lượng với các nhãn hàng, công ty.

Cha cậu bé giải thích: "Việc thương lượng không chỉ liên quan tới quảng cáo trong và xung quanh mỗi video mà còn là các sản phẩm sẽ xuất hiện trong video nữa.

Phần lớn doanh thu bắt nguồn từ những quảng cáo đặt trên chính video. Ngoài hệ thống ra thì YouTube/Google sẽ chịu trách nhiệm xử lý mọi vị trí đặt quảng cáo thuộc phạm vi kênh".

Cha Evan cũng cho biết, toàn bộ lợi nhuận từ kênh Evan đều được đem tái đầu tư và gửi vào tài khoản tiết kiệm của Evan cùng cô em gái nhỏ Jillian. Jillian cũng đóng một vai phụ trong loạt video của anh trai. Cô bé khiến cho độ dễ thương của các video tăng thêm gấp bội phần.

Hai anh em Evan và Jillian trong một video clip đánh giá trò chơi Angry Birds.

Trở nên nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền như vậy khi vẫn còn rất nhỏ nhưng Evan không có gì khác biệt so với các bạn. Cha Evan chia sẻ: "Phần lớn thời gian, Evan trải qua một ngày như bao cậu nhóc lớp 2 khác. Evan đến trường, làm bài tập, chơi với bạn, đi học võ và dĩ nhiên, không thể thiếu khoảng thời gian ngồi máy tính. Tôi không nghĩ rằng con trai mình nhận thức được sức hấp dẫn của kênh video mà nó tạo ra".

Cha Evan hiện đang điều hành một công ty sản xuất video và chuyên về nhiếp ảnh. Jared khẳng định, anh và vợ mình luôn muốn con trai sống một cuộc sống bình thường. Đó là lý do kênh EvanTubeHD không hề có thông tin cá nhân nào về Evan, thậm chí họ của cậu bé cũng không được công khai.

"Tôi và bà xã luôn dè dặt trong việc chia sẻ thông tin riêng tư bởi chúng có thể làm lộ nơi chúng tôi sống hay trường bọn trẻ đang theo học", cha Evan bày tỏ.

Cậu nhóc 8 tuổi đáng yêu sở hữu những video triệu lượt xem trên YouTube.

Gia đình Evan hiện tại cũng có hai kênh YouTube, một kênh mang tên EvanTubeRaw gồm những video ghi lại cảnh hậu trường và EvanTubeGaming - tập trung giới thiệu những game video dành cho cha và con trai. Thậm chí, bé út Jillian cũng tiết lộ ý định lập một kênh riêng của mình và gọi là JillianTube.

Cha hai cô cậu nhóc đáng yêu vui vẻ nói: "Video liên quan tới lĩnh vực thời trang và trang điểm vẫn còn là một thị trường rộng lớn. Nhưng tôi nghĩ, chúng tôi còn vài năm thảnh thơi nữa trước khi bắt đầu lo về chuyện đó".

Nguồn: VTC News

{fcomment}