7 ngân hàng “vây” công ty để… siết nợ

ngày 07/06/2013

 

 Hay tin một ngân hàng đưa xe đến công ty TNHH Trường Ngân để lấy hàng siết nợ, 6 ngân hàng khác “hết hồn” vội đưa lực lượng đến ngăn chặn.

 

Đến cuối giờ chiều ngày 6/6, Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) vẫn đang túc trực tại Công ty TNHH Trường Ngân (khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An) để giữ gìn trật tự và làm việc với đại diện các ngân hàng gồm: Ngân hàng Quân Đội (MB); Quốc Tế (VIB); Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank); Phương Đông (OCB); Công thương (Vietinbank); Hàng hải (Maritime bank) và Kỹ thương (Techcombank).
 
Hàng loạt ngân hàng “vây” công ty để… siết nợ
Hàng loạt ngân hàng “vây” công ty để… siết nợ
Bên ngoài xung quanh kho hàng công ty Trường Ngân tập trung nhiều ô tô và hàng trăm người của các ngân hàng

Theo thông tin của PV ghi nhận tại hiện trường, trong quá trình hoạt động, Công ty Trường Ngân có vay của 7 ngân hàng nói trên khoảng gần 1.000 tỉ đồng (chưa rõ con số chính xác) và tài sản thế chấp cho tất cả các ngân hàng là… kho cà phê xuất khẩu khoảng 4.500 tấn (tổng giá trị khoảng 200 tỉ đồng).

Khi vụ việc vỡ lở và công ty này mất khả năng chi trả, giữa các ngân hàng và công ty đã có nhiều buổi làm việc để tìm hướng giải quyết nhưng vẫn chưa đạt được kết quả.

Bất ngờ ngày 6/6, hay tin ngân hàng MB đưa nhân viên và phương tiện đến để lấy số hàng trong kho, 6 ngân hàng còn lại vội vã đưa lực lượng đến ngăn chặn và điện báo công an địa phương.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Tân Đông Hiệp và Công an thị xã Dĩ An đã nhanh chóng có mặt. Cơ quan công an đã mời đại diện các ngân hàng cũng như Công ty Trường Ngân vào văn phòng làm việc.

Trong khi đó, phía bên ngoài khu vực kho hàng của Công ty Trường Ngân, nhiều xe ô tô cùng hàng trăm người của các ngân hàng vây kín “bảo vệ” kho cà phê.

Vũ Lê

 

 

 

 

 

{fcomment}