5 món đồ công nghệ trong mơ của Gen Z khi sống một mình

ngày 16/08/2022

Bên cạnh robot hút bụt, khóa cửa thông minh hay trợ lý giọng nói chính là những thiết bị công nghệ mà Gen Z mong muốn cho ngôi nhà của riêng mình.

Gen Z được biết đến là thế hệ đang bận rộn hơn bao giờ hết. Họ có 24 tiếng một ngày, nhưng có đến 25 nhiệm vụ phải hoàn thành kịp lúc. Rất nhiều người cho biết những món đồ công nghệ hiện đại sẽ giúp mình đơn giản và tối ưu hóa cuộc sống độc lập khi về đến nhà.

Digital Trend gợi ý 5 thiết bị thông minh mà Gen Z luôn mong muốn có trong ngôi nhà của riêng mình.

Trợ lý giọng nói thường có hình dạng của một chiếc loa mini. Dưới sự điều khiển của bạn, thiết bị này có thể kết nối, vận hành gần như mọi đồ dùng công nghệ trong nhà như bộ điều nhiệt, hệ thống ánh sáng, thiết bị bảo mật, âm thanh...

Nhiều người cho rằng thật tuyệt với khi có thể kiểm soát đồ dùng bằng cách "nói chuyện" với chúng.

Thiết bị trợ lý giọng nói còn có kích thước nhỏ, rất dễ để lắp đặt ở mọi vị trí trong nhà mà không che lấp những đồ vật xung quanh.

Khóa thông minh chính là thiết bị công nghệ gia dụng được ưa chuộng nhất trong vài năm qua. Với loại khóa này, bạn không cần phải lo lắng về việc đánh rơi, thất lạc chìa khóa.

Ngoài ra, khóa thông minh còn khiến ngôi nhà của bạn trở nên an ninh hơn. Một số loại có kết hợp camera, giúp bạn dễ dàng theo dõi ai đang đứng trước cửa nhà mình.

Robot hút bụi và trợ lý giọng nói là hai trong những thiết bị công nghệ được người trẻ yêu thích. Ảnh minh họa: Cottonbro, John Tekeridis/Pexels.

Đây là một món đồ khá được ưa chuộng trong năm 2022. Thiết bị này có thể tương thích với các phích cắm khác nhau.

Loại ổ cắm này được cài đặt và điều khiển bằng Wi-fi thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Bạn có thể vận hành nó dù ở đâu, tránh việc quên rút ổ điện và đề phòng cháy nổ.

Ngoài ra, một số sản phẩm còn có thể kết nối và điều khiển bằng giọng nói, tự phát âm thanh thông báo trạng thái bật/tắt...

Đáng chú ý, có loại ổ cắm thông minh giúp bạn tính toán số lượng điện mà những thiết bị trong nhà đang sử dụng. Điều này giúp bạn có thể xác định đồ dùng nào tiêu tốn năng lượng ra sao nhằm thay thế hoặc hạn chế sử dụng.

Khác với loại truyền thống, máy rửa bát thông minh tính toán được lượng nước cần thiết, tránh gây lãng phí điện, nước. Thiết bị này cũng có thể được điều khiển thông qua giọng nói hoặc điện thoại di động.

Máy hút bụi thông minh có thể hoạt động khi bạn đang làm việc. Chúng cũng chạy rất êm, không làm phiền bạn nếu bận rộn hoặc đang ngủ vào ban đêm.

Một số sản phẩm hiện đại được trang bị hệ thống định vị, tự động di chuyển mọi ngóc ngách của ngôi nhà hoặc hạn chế những vị trí bị khoanh vùng. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều khiển robot này từ xa qua điện thoại.

Nguồn: zingnews.vn