Elon Musk mất danh hiệu 'người giàu nhất thế giới'

ngày 08/12/2022

Trên bảng xếp hạng tỷ phú tính theo thời gian thực của Forbes, Elon Musk hai lần bị Bernard Arnault, ông chủ Louis Vuitton, vượt qua vào ngày 7/12.

Chủ sở hữu Twitter và cũng là chủ của hãng Tesla, tỷ phú Elon Musk, hôm 7/12 mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong chốc lát, theo Forbes, sau khi giá trị cổ phần của ông trong công ty sản xuất ô tô điện giảm mạnh và sau khi ông rót 44 tỷ đô la mua lại công ty truyền thông xã hội Twitter.

Ông Bernard Arnault, tổng giám đốc của LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, và gia đình ông đã giành danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn và sau đó đã trở lại vị trí thứ nhì với khối tài sản cá nhân trị giá 185,3 tỷ đô, theo Forbes.

Ông Musk, người giữ vị trí hàng đầu trong danh sách của Forbes kể từ tháng 9 năm 2021, có tài sản ròng trị giá 185,7 tỷ đô. Ông Musk đã soán ngôi của người sáng lập Amazon.com là tỷ phú Jeff Bezos.

Cổ phiếu Tesla, đã mất hơn 47% giá trị kể từ khi ông Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay, đã giảm 2,7%.

CEO Elon Musk

Giá trị tài sản ròng của ông Musk sụt xuống dưới mức 200 tỷ đô la trước đó vào ngày 8 tháng 11 khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại tổng giám đốc điều hành hàng đầu và cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới đang bận tâm hơn đến Twitter.

Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường, và giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm khoảng 70 tỷ đô kể từ khi ông mua Twitter vào tháng Tư. Ông Musk đã chốt thỏa thuận mua Twitter vào tháng Mười.

Bên cạnh Tesla, ông Musk còn đứng đầu công ty rốc-két SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang phát triển giao diện kết nối giữa não người với máy tính.

Nguồn: saostar.vn