Giấc mơ mở trường đào tạo CEO giỏi của ông chủ Việt

ngày 23/09/2016

Việc mua lại 60% cổ phần của doanh nghiệp Nhật là bước đi đầu tiên của doanh nhân Hoàng Đình Trọng trong hành trình mở trường đào tạo ra những lãnh đạo xuất sắc cho Việt Nam.

Đầu tháng 9, Công ty TNHH đào tạo tư vấn PDCA đã ký thỏa thuận mua lại 60% cổ phần của Creating Life thuộc Tập đoàn Sakura Sogo (Nhật Bản). Đây là cơ hội để lĩnh vực tư vấn đào tạo doanh nghiệp và công nghệ thông tin Việt Nam sẽ hiện diện tại Nhật Bản thời gian tới.

"Chúng tôi đang chuẩn bị các bước để làm một trung tâm tư vấn siêu VIP cho doanh nghiệp trong vòng 2 năm tới. Để tiến xa hơn ra trường quốc tế, PDCA sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh cho các chủ doanh nghiệp ở nước ngoài bằng việc hợp tác tổ chức đào tạo lớn ở quốc tế đang được chú trọng", CEO Hoàng Đình Trọng - Chủ tịch PDCA cho hay.

polyad

CEO Hoàng Đình Trọng trong một chương trình đào tạo.

Trước đó, nhằm hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản và Việt Nam, PDCA đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hiệp hội nghiên cứu lý luận và thực tiễn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Rinri Hojin Kai, Nhật Bản. Hiện nay hiệp hội Rinri Hojin Kai đang có 67.485 thành viên là các doanh nghiệp trên khắp Nhật Bản.

Chia sẻ về quyết định này, ông Trọng cho biết, việc mua lại công ty Nhật chỉ là bước đi khởi đầu. Sau khi thành công ở thị trường này, doanh nghiệp sẽ tiếp tục mở rộng sang các quốc gia khác. "Tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy, chỉ cần chúng ta muốn là có thể làm được”, lãnh đạo PDCA cho hay.

Với những lộ trình, đường đi tính toán kỹ lưỡng như vậy, ông Trọng không giấu tham vọng đưa doanh nghiệp đến rất gần với giấc mơ trở thành "Trường huấn luyện CEO bài bản hàng đầu tại Việt Nam" nhằm tạo ra những doanh nghiệp có khả năng kinh doanh đa quốc gia. Điều này sẽ dần hình thành cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ghi dấu ấn của mình trên bản đồ kinh doanh thế giới, tạo ra những thương hiệu “made in VietNam” trong tiến trình hội nhập cùng với các quốc gia, lãnh thổ khác.

Để có được bước đầu thành công ngày hôm nay, vị CEO đã trải qua nhiều thăng trầm trên sự nghiệp. Ông có hơn một thập kỷ trên thương trường, trải qua 8 lần thất bại, tương đương với 8 lần đập đi xây lại công ty và hao hụt gần hết vốn liếng ban đầu.

polyad

Ông Hoàng Đình Trọng - CEO Công ty PDCA.

Dù vậy, những điều đó không thể khiến vị CEO này chùn bước, ngược lại đã tạo thêm động lực để ông bắt tay vào làm lại và làm tốt hơn. Và sau rất nhiều nỗ lực, đến nay, ông cùng lúc gây dựng được 3 công ty và đều đang nắm giữ chức vụ chủ tịch, gồm Công ty cổ phần điện lạnh TST, Công ty TNHH đào tạo tư vấn PDCA và Tổ chức kết nối doanh nhân GBN.

Đặc biệt, lúc này khi nhắc đến ông, giới doanh nhân nhắc nhiều tới vai trò là một diễn giả khi ông đã truyền kiến thức, cảm hứng và nhiệt huyết để hướng các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến tới điều hành doanh nghiệp một cách bài bản.

Các khóa học do vị Chủ tịch này trực tiếp đứng lớp gồm "Giải phóng lãnh đạo", "Xây dựng doanh nghiệp thành công", "Tự động hoá doanh nghiệp"… thu hút sự tham gia của đông đảo các học viên. Trong đó, “Giải phóng lãnh đạo” - một mô hình đào tạo đầu tiên ở Việt Nam theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” đang rất thu hút sự quan tâm nhiều người đứng đầu doanh nghiệp. Nội dung của khoá học này chính là những bí quyết vàng làm nên sự thành công của các công ty đa quốc gia mà ông và các cộng sự dành nhiều thời gian nghiên cứu.

Với ông, đây là khoá học dồn nhiều tâm sức của bản thân. Bởi hơn ai hết, ông hiểu sắc sắc nỗi khổ của các chủ doanh nghiệp nhỏ khi “cây kim, sợi chỉ” trong công ty cũng phải làm, phải lo. Không tự động hoá thì không thể thoát ra, doanh nghiệp sẽ không lớn lên được. "Đây chính bí quyết làm nên thành công của tôi và giấc mơ của tôi là làm thế nào để càng nhiều doanh nghiệp tự động hóa thành công như tôi càng tốt", ông Trọng chia sẻ.

polyad

CEO Hoàng Đình Trọng cùng các chuyên gia của CEO - Chìa khóa thành công (VTV1).

Khoá học đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn chủ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ đến các giám đốc vùng, trưởng phòng của Acecook, truyền hình An viên, phó giám đốc dự án VTC, bệnh viện mắt Việt Pháp, Trà Đại Gia... Các khoá học do ông và Công ty đào tạo PDCA thiết kế đã thu hút được trên 8.000 học viên trên cả nước tham gia, nhiều học viên hài lòng về kiến thức đã nhận được.

Từ những thất bại liên tiếp của bản thân, vị lãnh đạo này cho rằng để thành công cần tư duy đúng, phương pháp đúng, công cụ đúng, chuyên gia đúng và thời điểm đúng. Kinh nghiệm chính là thành quả cuối cùng là minh chứng hiện thực không thể chối cãi. Thành quả là sự kiểm nghiệm của chân lý và để tạo ra một thành quả lớn thì phụ thuộc vào ba điều quan trọng “tư duy đúng - khả năng hành động và sự kiên trì”.

Với những thành tích đáng kể trong hoạt động tư vấn, đào tạo, năm 2015, ông Trọng là một trong 10 doanh nhân tiêu biểu được vinh danh tại phủ Chủ tịch nước. Mới đây, ông tham gia chương trình "CEO - Chìa khoá thành công" của VTV1 để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến vấn đề mua bán và sáp nhập doanh nghiệp thời hội nhập.

Nguồn Vnexpress