4 tác dụng phụ nguy hiểm từ trà xanh

ngày 25/10/2014

Trà xanh là thức uống rất được yêu thích ở các quốc gia Châu Á. Tuy nhiên, ngoài các công dụng làm thư giãn đầu óc, tinh thần tỉnh táo, tăng sức đề kháng, tác dụng phụ do trà xanh gây ra cũng không kém phần nguy hiểm.

Dạ dày khó chịu và táo bón.

Tại Nhật Bản và Trung Quốc, trà xanh là một loại đồ uống khá phổ biến, nhưng bạn không nên uống trà xanh khi đói. Các axit ta-nanh trong trà xanh làm tăng axit dạ dày. Vì vậy, nếu bạn uống trà xanh trước khi ăn, sẽ khiến bạn bị đau bụng, có cảm giác buồn nôn, hoặc gây ra chứng táo bón.

Tốt nhất là uống trà xanh sau bữa ăn hoặc giữa các bữa ăn. Những người bị viêm loét dạ dày tá tràng hoặc trào ngược dạ dày nên đặc biệt cẩn thận chú ý.

Nhạy cảm với chất caffeine

Mặc dù trà xanh chứa ít caffeine hơn cà phê nhưng vẫn coi là có chứa caffein. Uống quá nhiều trà xanh có thể dẫn đến cơ thể không dung nạp caffeine và vượt quá mức khoáng chất cho phép.

Một lượng caffeine vừa phải là tiêu thụ ít hơn 200 mg một ngày. Quá nhiều caffeine có thể gây ra các tác dụng phụ sau đây:

- Nhức đầu

-Căng thẳng

- Khó ngủ

- Nôn mửa

-Tiêu chảy

- Khó chịu

- Nhịp tim không đều

- Run

- Ợ nóng

- Chóng mặt

- Ù tai

- Co giật

- Rối loạn

4 tác dụng phụ nguy hiểm từ trà xanh - 1

Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).Giảm hấp thụ lượng sắt cho cơ thể

Trà xanh có thể làm giảm việc hấp thu chất sắt từ các thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày.

Nếu bạn đang mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt, Viện Ung thư Quốc gia khuyến cáo bạn nên sử dụng trà trong giữa các bữa ăn. Và bạn nên ăn các loại thực phẩm giúp tăng cường hấp thu lượng sắt cho cơ thể. Thực phẩm nhiều chất sắt baogồm thịt và các thực phẩm giàu vitamin C như chanh….

Tác dụng phụ với thuốc

Nếu bạn đang dùng thuốc theo chỉ định, bạn nên kiểm tra hoặc hỏi bác sĩ để đảm bảo không gây ra bất kì ảnh hưởng nào cho sức khoẻ.

Theo 24h

{fcomment}