3 nghi phạm sát hại anh trai Kim Jong-un trốn sang Dubai

ngày 20/02/2017

Ít nhất 3 trong 4 nghi phạm liên quan đến vụ sát hại anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã rời Kuala Lumpur đến Dubai vào tối ngày 13.2

3 nghi phạm sát hại anh trai Kim Jong-un trốn sang Dubai - 1

Cảnh sát Malaysia công bố hình ảnh 3 nghi phạm Ri Jae Nam (trái), Hong Song Hac (giữa) vàRi Ji Hyun (phải). Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, ít nhất 3 nghi phạm Triều Tiênrời Kuala Lumpur, Malaysia tới Jakarta, Indonesia. Sau đó, những người này đáp chuyến bay từ Jakarta đến Dubai vào buổi tối ngày xảy ra vụ tấn công.

Đây là thông tin được quan chức nhập cư Indonesia Agung Sampurno xác nhận ngày hôm nay (20.2) với hãng tin Reuters.

Các nghi phạmRi Jae Nam (57 tuổi), Hong Song Hac (34 tuổi) và Ri Ji Hyon (33 tuổi) bay từ Jakarta đến Dubai, trên chuyến bay của hãng hàng khong Emirates, số hiệu EK0359 vào 10 giờ 20 phút tối (giờ địa phương) ngày 13.2.

Hiện vẫn chưa rõ chi tiết về nghi can thứ 4 có liên quan đến cái chết của Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

3 nghi phạm sát hại anh trai Kim Jong-un trốn sang Dubai - 2

Khoảnh khắc ông Kim Jong-nam bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur, Malaysia.

Ngày 19.2, cảnh sát Malaysia cho biết, 4 nghi phạm Triều tiên đã rời nước này sau vụ tấn công ngày 13.2 ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Phía Malaysia không cung cấp thông tin chi tiết về nơi đến của các nghi phạm.

Malaysia đã phát lệnh truy nã quốc tế với 4 nam nghi phạm và đề nghị Cảnh sát Quốc tế Interpol hỗ trợ.

Trong cuộc họp báo diễn ra ở trụ sở Cảnh sát Hoàng gia lúc ngày 19.2, Malaysia công bố hình ảnh 11 nghi phạm. Trong đó, 4 nghi phạm trên được cho là chủ mưu.

Báo Malaysia The Star đưa tin, 4 người đàn ông tìm đường trở về Triều Tiên từ Jakarta, qua Dubai và Vladivostok ở Nga.

Nguồn 24h