10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo

ngày 01/09/2014

Ngân sách dành cho quảng cáo của các doanh nghiệp là con số ngày càng tăng lên, chứ ít khi giảm xuống. Hãy cùng xem các doanh nghiệp Mỹ chịu chi đến cỡ nào để mang thương hiệu và sản phẩm của họ tới công chúng.

10. Fiat Chrysler: 1,97 tỷ USD cho quảng cáo

10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo - 1

Hãng Fiat đã tiến hành thương vụ mua Chrysler trong nhiều năm và mối quan hệ của hai đại gia ngành ô tô đã được chính thức trong năm 2014 này, hợp nhất thành tập đoàn Fiat Chrysler. Ngân sách chi ra cho quảng cáo của tập đoàn lên tới 1,97 tỷ USD một năm, và phần lớn tiền được chi vào quảng cáo trên truyền hình, 900 triệu USD.

9. Toyota: 2,09 tỷ USD cho quảng cáo

10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo - 2

Một đại gia khác trong ngành công nghiệp xe hơi là Toyota còn chịu chi hơn Fiat Chrysler, khi ngân sách dành cho quảng cáo một năm của họ lên tới 2,09 tỷ USD. Theo Business Insder, ngân sách này tăng 4,1% so với năm trước và 959 triệu USD được hãng chi vào các quảng cáo trên truyền hình.

8. General Motors: 2.15 billion on ads

10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo - 3

Thị trường ô tô quả là cạnh tranh khốc liệt và ngân sách quảng cáo của các hãng cũng thể hiện rõ nét điều này. General Motors chi 2,15 tỷ USD cho quảng cáo, trong đó 185 triệu USD chi cho quảng cáo trên các tạp chí và 176 triệu USD chi cho quảng cáo trên Internet.

7. American Express: 2,19 tỷ USD cho quảng cáo

American Express luôn nổi tiếng với những chiến dịch quảng cáo thời thượng, dẫn đầu các xu hướng và những chiến dịch này được hỗ trợ bởi nguồn kinh phí khổng lồ. Trong năm vừa qua hãng đã chi thêm 5,7% ngân sách so với năm trước với 2,19 tỷ USD được chi ra, và quảng cáo trên Internet chiếm nhiều nhất so với các hình thức khác, 129 triệu USD.

6. L’Oreal: 2,34 tỷ USD cho quảng cáo

10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo - 4

Công ty mỹ phẩm gốc Pháp L’Oreal chi 2,34 tỷ USD cho quảng cáo trong năm, điều này cũng không phải là khó hiểu những chiến dịch quảng cáo với sự xuất hiện của các ngôi sao nổi tiếng lộng lẫy hay những người mẫu xinh đẹp quảng cáo cho các sản phẩm làm đẹp luôn tiêu tốn hàng núi tiền của các hãng. Mảng lớn nhất trong ngân sách quảng cáo của L’Oreal là những hình ảnh quảng cáo trên các tạp chí, chiếm 872 triệu USD.

5. Verizon: 2,44 tỷ USD cho quảng cáo

10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo - 5

Verizon, công ty viễn thông của Mỹ, tập trung vào các dịch vụ không dây chi tới 2,44 tỷ USD cho quảng cáo. Cũng như phần lớn các công ty khác trong danh sách này, Verizon tiêu tốn nhiều nhất là cho truyền hình, với 811 triệu USD được chi ra để lên sóng.

4. Ford: 2,56 tỷ USD cho quảng cáo

10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo - 6

Ford chi 2,56 tỷ USD để mang những mẫu xe của mình tới công chúng, trong đó 797 triệu USD được chi cho truyền hình. Hãng cũng không ngừng gia tăng ngân sách quảng cáo, với 12,4% tăng thêm so với cùng kỳ năm trước.

3. AT&T: 2,91 tỷ USD cho quảng cáo

10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo - 7

AT&T cũng không ngừng gia tăng ngân sách quảng cáo trong các năm qua, năm gần nhất hãng đã chi 2,91 tỷ USD cho quảng cáo, với 245 triệu USD đầu tư vào quảng cáo trên mạng.

2. Comcast: 3,08 tỷ USD cho quảng cáo

10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo - 8

Comcast, công ty Bắc Mỹ về cáp truyền hình và phát sóng đã chi ra tới 3,08 tỷ USD cho quảng cáo với 901 triệu USD dành cho truyền hình.

1. Procter & Gamble: 5 tỷ USD cho quảng cáo

10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo - 9

Đứng thứ nhất trong những đại gia chi bộn tiền cho quảng cáo là P&G, với ngân sách khổng lồ lên tới 5 tỷ USD. 1,9 tỷ USD được đầu tư cho các quảng cáo trên truyền hình và 1,1 tỷ USD cho các quảng cáo trên tạp chí.

{fcomment}