Xôn xao câu chuyện ‘Ông bố trị đứa con cuồng K-pop’

ngày 11/07/2012

 

Câu chuyện được một thành viên trong diễn đàn Voz đăng tải và khẳng định rằng đó là chuyện xảy ra trong xóm nhà mình. Mặc dù thực hư câu chuyện chưa được kiểm chứng, nhưng cộng đồng mạng đang lan truyền nó đi rất nhanh. Có lẽ bởi nó rất thật, rất thấm thía và sâu sắc.

Dưới đây là tóm lược câu chuyện:

 

“Xóm mình có một con nhỏ là fan của một nhóm nhạc Hàn Quốc, nhuộm tóc xanh đỏ và ăn mặc rất mốt. Đợt nhóm nhạc ấy sang Việt Nam diễn, nó đòi bố cho đi bằng được. Khi bố nó không cho, nó đã tuyên bố là cần cái band ấy hơn cả gia đình. Ông không nói tiếng nào, lẳng lặng móc tiền ra cho nó.

Sau khi nó hí hửng chạy đi, ông hàng xóm thay ổ khóa phòng nó, mang hết đồ đạc sách vở quăng hết ra đường, ai muốn lấy thì lấy. Vợ ông khóc sướt mướt, năn nỉ nhưng vô ích vì ông rất gia trưởng.

f22c9f89-e3c5-47b2-8744-b15ac8b87a04

Chen chúc để được nhìn thần tượng để rồi thế này đây

Rồi con nhỏ ấy về nhà. 15 phút sau mình thấy nó bay cùng với quần áo ra khỏi nhà. Lúc ra đi vẫn còn mạnh miệng là sống chết với thần tượng, thề không bao giờ quay lại.

Hai tuần trôi qua, bất ngờ con nhỏ đó trở về nhà. Nó quỳ trước cửa nhà từ sáng cho đến hơn 3 giờ chiều chờ ông bố về. Má nó thấy tội quá gọi nó vào mà nó không chịu.

Rồi ông bố về nhà, đóng cửa lại không cho nó vào. Còn nó thì vừa khóc lóc thảm thiết, vừa lạy vừa xin bố nó mở cửa cho vào.

Ông bố thản nhiên ngồi đọc báo, uống cà phê ở sân, xong rồi kêu vợ lấy đồ ăn ra dọn trước cửa ăn. Bà vợ vừa bưng cơm vừa khóc trông tội lắm. Chừng 3 tiếng đồng hồ, ông mới kêu vợ mở cửa, đưa nó chén cơm trắng. Con nhỏ ăn ngoài hiên ngon lành.

Ông bắt nó đi cắt tóc, nhuộm đen lại, mua mấy bộ đồ rẻ tiền cho nó mặc, cấm không được dùng máy tính, cơm ngày 3 bữa, không một đồng trong túi, tự đi bộ đến trường.

Ông qua nhà em đánh cờ, ba em hỏi sao ác thế, ông vừa nói vừa khóc là ông hết cách rồi, khuyên nhủ, đánh đập nó không nghe nên mới phải làm như vậy.

Ba em lại hỏi: ‘Không sợ nó ra ngoài bị dụ dỗ à’, ông mới nói nguyên tuần đó ông xin nghỉ việc theo dõi nó. May mà nó về sớm không là ông bị đuổi rồi. Còn bà vợ, ông không cho một đồng nào vì sợ bà tiếp tế cho nó…”.


Câu chuyện ngắn gọn nhưng lại chạm đúng vấn đề đang nóng hiện nay đó là "văn hóa thần tượng" của giới trẻ. Không chỉ riêng bạn gái trong câu chuyện mà nhiều teen sẵn sàng chửi rủa bố mẹ thậm tệ để bảo vệ thần tượngdọa giết người vì dám tẩy chay thần tượng của mình,... và rất nhiều câu chuyện khác gần đây khiến không ít người bức xúc, phẫn nộ.

Câu chuyện đã được share đi nhanh chóng và nhận được rất nhiều comment ủng hộ. Bạn có nick Monum chia sẻ: "Ngưỡng mộ người bố có tấm lòng cao cả. Mặc dù rất thương con, nhưng phải nghiêm khắc như vậy mới trị được". Hay bạn có tên Konab thì cho rằng: "Suýt nữa thì trách người bố quá đáng, hóa ra đó là cách ông ấy dạy con mình, thật hiệu quả".

Nhiều thành viên cho rằng với độ cuồng mù quáng, hết thuốc chữa ấy cũng phải có những biện pháp mạnh tay, nhưng ý nghĩa như ông bố trong câu chuyện áp dụng. Bạn XuanHoang chia sẻ: "Dùng đến cả đòn roi mà vẫn lì vậy thì phải dùng cách này thôi, không đau nhưng thấm thía. Mong rằng, các fan cuồng K-pop hãy đọc và suy ngẫm câu chuyện này để biết giới hạn cho sở thích của mình".

{fcomment}