Xác định được 28 F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hưng Yên

ngày 19/02/2021

Ngày 18/2, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19, có địa chỉ thường trú tại Cẩm Giàng (Hải Dương) và đang lại việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam đóng tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên. Trường hợp này có tiếp xúc gần với các F0, F1 tại nơi thường trú.

(Ảnh minh họa)

Đến nay, các lực lượng chức năng tại Hưng Yên đã truy vết, rà soát được 28 người tiếp xúc gần với ca nghi mắc COVID-19, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi sinh sống, làm việc của những người tiếp xúc gần với đối tượng này.

Bộ Y tế cho biết, đây là trường hợp đã được xác định là F2 và được cách ly, theo dõi từ ngày 1/2.

Dịch COVID-19 tại Việt Nam đến nay đã cơ bản được kiểm soát tại 12/13 tỉnh (trừ tỉnh Hải Dương). Các ổ dịch trong cộng đồng đang có có xu hướng giảm ca mắc trong ngày, theo đó, 2 ngày qua, 12 tỉnh, thành phố không có ca mắc mới COVID-19. Các ổ dịch tại các thành phố lớn như tại Hà Nội và TP.HCM đã nhanh chóng được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, đặc biệt khi người dân từ các địa phương quay trở lại làm việc.

Với tỉnh Hải Dương, năng lực xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương đã lên tới 30.000 mẫu/ngày. Đến nay, toàn tỉnh đã lấy hơn 160.000 mẫu xét nghiệm. Các ca mắc mới tại Hải Dương chủ yếu xuất hiện trong các khu cách ly. Tại điểm nóng Cẩm Giàng, các biện pháp chống dịch nhiều lớp được triển khai. Toàn bộ công nhân tại các công ty xuất hiện ca mắc COVID-19 đã được đưa đi cách ly, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng./.


Nguồn: Báo VOV