Vai trò của máy làm bóng kim loại trong xử lý bề mặt sản phẩm

ngày 10/09/2021

Máy làm bóng kim loại - thiết bị quen thuộc không thể thiếu trong quy trình xử lý bề mặt sản phẩm, mang đến hiệu quả đánh bóng cao và tính thẩm mỹ ưu việt. Cùng tìm hiểu về thiết bị này trong bài viết sau đây.

Phân loại máy làm bóng kim loại

Máy làm bóng kim loại hay còn gọi là máy đánh bóng kim loại là thiết bị sử dụng điện năng để vận hành xử lý sản phẩm thay cho con người. Máy được chia thành hai nhóm chính gồm máy đánh bóng công nghệ cao bán tự động và đánh bóng bán tự động.

Máy làm bóng kim loại
Máy mài mặt phẳng công nghệ cao bán tự động xử lý chi tiết dạng tấm phẳng 

Máy làm bóng công nghệ cao bán tự động (CNC)

Máy đánh bóng công nghệ cao bán tự động là loại máy được nghiên cứu và phát triển công nghệ hiện đại nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, tính năng vượt trội, trị giá gia tăng cao và thân thiện với môi trường. Nhóm thiết bị này có khả năng xử lý những sản phẩm có kích thước lớn, hình dạng đặc biệt và xử lý số lượng sản phẩm lớn mà máy bán tự động không thể xử lý hoặc cho năng suất kém. Thiết bị này phù hợp với các nhà xưởng, cơ sở sản xuất lớn, đặc biệt là các cơ sở gia công sắt, thép, inox dạng thanh, tấm, hộp…

Máy làm bóng kim loại
Máy mài nước băng tải 4 đầu mài cho năng suất cao, tiết kiệm chi phí nhân công

Máy làm bóng bán tự động

Máy đánh bóng bán tự động cần có sự điều khiển của con người mới có thể thực hiện đánh bóng. Trong nhóm máy này lại chia thành hai dạng chính là máy mài cơ và máy xóc rung. Máy mài cơ đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ thuật cao, lành nghề còn máy xóc rung sử dụng tương đối đơn giản, gần như ai cũng có thể sử dụng được.

Máy mài cơ thường dùng là máy mài đai nhám 2 - 3 quả lô, máy mài hai đầu trục. Máy mài cơ dùng với lơ sáp, bánh nỉ, bánh vải, bánh xơ dừa, đai nhám, giáp xếp. 

Máy làm bóng kim loại
Máy mài dây đai 3 quả lô và máy mài 2 đầu trục 

Máy xóc rung thường dùng là máy rung 3 chiều dạng lồng khum/lồng chữ U (xử lý sản phẩm kích thước nhỏ đến trung bình); lồng chữ nhật (xử lý sản phẩm kích thước lớn và có hình dạng đặc biệt), máy quay ly tâm (xử lý các chi tiết siêu nhỏ đến nhỏ như linh kiện điện tử và đồ trang sức). Máy rung dùng với đá/bi và hóa chất đánh bóng chuyên dụng.

Máy làm bóng kim loại
Các dòng máy xóc rung LEKAR cung cấp

Tác dụng của máy làm bóng kim loại

Tác dụng chung của máy đánh bóng là xử lý bề mặt kim loại sao cho đạt yêu cầu thẩm mỹ mà nhà sản xuất đề ra. Tùy theo sản phẩm yêu cầu mức độ nhẵn và bóng khác nhau mà áp dụng các bước đánh bóng theo thứ tự như sau: thô (mài phá) - trung (mài nhẵn và tạo độ bóng) - tinh (tạo độ bóng gương hoàn hảo).

Máy làm bóng kim loại
Phụ kiện kim loại sau khi xử lý bằng máy mài nước băng tải 4 đầu mài đạt độ sáng bóng, không tì vết

Cả máy đánh bóng công nghệ cao bán tự động và bán tự động đều có thể đánh bóng thô, trung hoặc tinh tùy theo vật tư tiêu hao sử dụng. 

Ví dụ, với giai đoạn mài phá (xử lý cạnh bavia, nốt sần, vết nứt, khuyết điểm) thì vật tư tiêu hao là các loại đá có bề mặt sần sùi hoặc nhám giáp. Với giai đoạn đánh bóng trung thường sử dụng đá chất liệu ceramic/bi inox có bề mặt mịn hoặc bánh nỉ, bánh xơ dừa cùng với lơ sáp. Giai đoạn đánh bóng tinh chủ yếu sử dụng bánh vải và lơ sáp. Ngoài ra với các loại máy mài nước công nghệ cao thì nước có thể xử lý cả 3 giai đoạn đánh bóng.

Mua máy làm bóng kim loại ở đâu uy tín, chất lượng?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng, LEKAR Group cung cấp cho doanh nghiệp, xưởng cơ khí các loại máy làm bóng kim loại hiện đại đến từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc. Ngoài ra, LEKAR cũng cung cấp các loại vật tư như nhám dây (nhám đai), đá đánh bóng, bánh nỉ, bánh vải, bánh xơ dừa, đai nhám, lơ đánh bóng… Tất cả đều là những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

LEKAR hỗ trợ tư vấn và test mẫu miễn phí 100%, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng sản phẩm máy móc và vật tư tiêu hao. Không chỉ vậy, LEKAR còn hỗ trợ khách hàng kiểm tra, bảo hành và bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo độ bền cho máy.

Thông tin chi tiết về máy làm bóng kim loại, vật tư tiêu hao & dịch vụ khác của LEKAR GROUP, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP
Trụ sở chính: Căn số 11, đường Louis VII, KĐT Louis City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Chi Nhánh Miền Bắc: Ô 4, Lô 4, Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Chi Nhánh Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 02873 033386
Email: info@lekar.vn
Website: lekar.vn | danhbongkimloai.com.vn