Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vẫn kiên quyết không chạy theo cơn sốt tiền ảo. Ông còn ví Bitcoin “độc gấp đôi thuốc chuột”.
“Tiền điện tử sẽ có một kết thúc xấu và nó không hề có giá trị thực”, tỷ phú Buffett nói với các cổ đông tại một họp cổ đông ở Omaha, Nebraska, theo hãng tin AP đưa tin.
Thêm nữa, tỷ phú Buffett còn cho rằng, về cơ bản, tiền ảo sẽ không cung cấp bất cứ điều gì ngoài việc ngày càng trở nên khan hiếm.
Theo đó, đương nhiên, điều đó sẽ đẩy giá của chúng vượt quá giá trị thực.
Tờ Independent cho biết, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway vẫn duy trì quan điểm hoài nghi ngay cả khi giá trị của hầu hết các loại tiền kỹ thuật số tăng cao gây ra một cuộc tranh giành mua vào hồi năm ngoái.
Bên cạnh đó, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC năm ngoái, ông cho biết công ty của ông không sở hữu bất kỳ đồng tiền điện tử nào và cũng tránh việc đó.
“Hiện trạng đầu tư vào tiền ảo bây giờ chắc chắn sẽ dẫn đến một kết thúc tồi tệ”, nhà đầu tư Buffett cho biết vào thời điểm đó.
Các nhà kinh tế và nhà đầu tư nổi tiếng khác đã nhắc lại những lời cảnh báo đó của ông để nhấn mạnh sự đầu tư điên cuồng vào tiền ảo đã tạo ra một bong bóng.
Ngoài ra, về phương diện chính trị, tỷ phú Buffett đã hạ thấp những rủi ro bùng nổ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.
Theo đó, ông cho rằng hai nước chưa chắc sẽ đào sâu vào cuộc chiến tranh thương mại này bởi sức hấp dẫn của thương mại sẽ ngăn chặn xung đột.
“Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai cường quốc của thế giới về lĩnh vực kinh tế và nhiều lĩnh vực khác trong một thời gian dài. Hai nước có rất nhiều lợi ích chung và giống như bất kỳ hai thực thể kinh tế lớn nào khác, có những lúc sẽ có những căng thẳng. Nhưng đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi trong trận chiến thương mại này”, nhà đầu tư đại tài Warren Buffett nói.
Hồng Vân
Nguồn Dân trí
-
3.810 xe Vios của Toyota Việt Nam bị triệu hồi
-
Nokia công bố trở lại cuộc đua smartphone, tablet
-
Đỉa khô vừa bắt giữ ở Tây Ninh có khả năng tái sinh không?
-
Hội nghị cán bộ chính trị toàn quân năm 2020
-
Triều Tiên vượt mặt Mỹ về số lượng tàu ngầm
-
Giá vàng hôm nay 13/10: Tiếp đà giảm phiên thứ hai liên tiếp
-
WHO và CDC các nước đưa ra khuyến nghị về tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi
-
Câu chuyện hiến tạng xúc động: "Vẫn thấy con còn sống đâu đó"
-
Mẹ vợ nghèo bỗng nhiên có chục tỷ, con rể đứng ngồi không yên
-
Thịt chuột của Việt Nam: "Thơm ngon như phô mai que"
