Tỷ giá USD hôm nay 3/4: USD suy giảm

ngày 03/04/2021

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,74 điểm, giảm 0,17%.

USD giảm trong bối cảnh vàng tăng giá, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhanh về còn 1,68%, sau khi chạm đỉnh 14 tháng vào tuần trước.

USD suy giảm.

Tuy nhiên, đà giảm giá của USD đượ dự báo chỉ trong ngắn hạn. Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục giữ vững đà tăng trong bối cảnh chính phủ Mỹ lên kế hoạch tung ra gói chi tiêu trị giá 2.000 tỷ USD.

Trong khi giao dịch tiền tệ dự kiến chững lại trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh ở nhiều nơi trên thế giới, USD có thể tăng giá nếu các chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ có xu hướng đi lên.

Các nhà kinh tế dự đoán dữ liệu việc làm của Mỹ công bố vào thứ Sáu (2/4) sẽ cho thấy mức tăng khoảng 650.000 trong tháng 3.

Bên cạnh đó, sức mạnh của USD được củng cố do sự suy yếu của đồng euro khi châu Âu phải đối mặt với những lo ngại về sự làn sóng nhiễm COVID-19 lần thứ 3.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh phong tỏa và hạn chế xã hội trên toàn quốc để ngăn chặn đại dịch bùng phát. Các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) cũng bị nhận định có tốc độ tiêm chủng vaccine COVID-19 kém hơn so với Mỹ.

Tuy nhiên, tâm lý các nhà đầu tư châu Âu được cải thiện phần nào khi dữ liệu cho thấy hoạt động nhà máy hàng tháng của khu vực đồng euro tăng trưởng phi mã với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử gần 24 năm.

Ở thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.241 đồng/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.884 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến quanh mức 22.980 đồng (mua) và 23.160 đồng (bán).

Nguồn VTC News