Tuyển Futsal Việt Nam nhận thưởng nóng, được cổ động viên quốc tế ngợi khen

ngày 23/09/2021

Thi đấu quả cảm trước đương kim Á quân Nga, tuyển Futsal Việt Nam đã nhận phần thưởng ý nghĩa từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Tuyển Futsal Việt Nam có trận đấu kiên cường trước tuyển Nga.

Sau trận đấu với tuyển Nga kết thúc, VFF đã quyết định thưởng động viên tuyển Futsal Việt Nam số tiền 500 triệu đồng. Đây là sự khích lệ dành cho các cầu thủ với sự thể hiện xuất sắc trước đương kim Á quân Nga ở vòng 1/8.

Trước đối thủ hạng 4 thế giới và từng giành ngôi Á quân ở World Cup 2016, các học trò của HLV Phạm Minh Giang đã có một trận đấu đầy ấn tượng và chỉ để thua sát nút.

Nên nhớ cách đây 5 năm, chính Nga cũng là đội bóng đã loại Việt Nam ở vòng 1/8 World Cup với chiến thắng cách biệt 7-0. Thế nhưng đến lần tái đấu này, các cầu thủ Việt Nam đã khiến đối phương phải trải qua những phút cuối trận với nhiều lúng túng.

Tuyển Nga đã ghi tới 17 bàn ở vòng bảng, nhưng trước sự xuất sắc của thủ thành Hồ Văn Ý, họ đã rất vất vả mới có thể tìm được 3 bàn thắng. Ngược lại, hàng thủ chắc chắn mới chỉ để thua 3 bàn trong 3 trận đấu đã qua của họ lại bị tuyển Việt Nam chọc thủng lưới tận 2 lần.

Thậm chí, suýt nữa Việt Nam đã có bàn gỡ hòa ở những giây cuối cùng. Sau trận đấu quả cảm trước tuyển nga, đội bóng của HLV Phạm Minh Giang đã nhận được sự khích lệ ngợi khen và động viên của các cổ động viên trong khu vực Đông Nam Á.

"Đội tuyển Việt Nam đã chơi một trận đấu xuất sắc. Các bạn chiến đấu cực kì xuất sắc, nhưng tiếc là chưa đủ may mắn. Chúng tôi tự hào về các bạn", CĐV từ Malaysia viết.

Từ Thái Lan, một người hâm mộ bóng đá viết: "Việt Nam đá quá hay trong ngày hôm nay, kể cả các bạn đã thua thì tất cả người dân Đông Nam Á đều tự hào về các bạn. Thế giới chắc chắn đã nhận ra sức mạnh của Việt Nam".

"Chơi hay lắm tuyển Việt Nam. Mười phút cuối cùng đá power play thật sự rất cảm xúc. Liệu có ai dám chuyền bóng một cách bình tĩnh đến vậy khi đang vội vã về thời gian và bị đối thủ dẫn trước hai bàn như các bạn", CĐV Malaysia cảm phục.

Nguồn giaoducthoidai.vn