Trực tiếp: U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản

ngày 09/09/2014

Báo điện tử VTC News đang tường thuật trực tiếp trận đấu thuộc bảng B giải U19 Đông Nam Á giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản từ SVĐ Mỹ Đình.

Trình duyệt không hỗ trợ
Trận đấu sẽ bắt đầu lúc 19h

U19 Nhật Bản chỉ mang đội hình 2 sang Việt Nam nhưng với chiến thắng 4-3 trước U19 Australia, họ đã chứng tỏ được đẳng cấp hơn hẳn so với các đối thủ khác.

Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Suzuki Masakazu không hẳn đã toàn diện. Lối chơi của họ đang phải phụ thuộc vào một cá nhân nhất định, số 16 - Okugawa Masaya.

Trong trận thắng U19 Australia, Masaya là chủ nhân của đường chọc khe kiến tạo bàn thắng đầu tiên cho U19 Nhật Bản và sau đó tự mình ghi bàn với 2 pha solo đẹp mắt. Hơn thế, nếu xét về kĩ thuật cá nhân lẫn khả năng tạo đột biến, cầu thủ duy nhất được phép chơi tự do trong đội hình của HLV Masakazu này, dường như vượt trội hơn hẳn toàn bộ các cầu thủ hiện tại của U19 Việt Nam.

Đối mặt với U19 Nhật Bản lần thứ 2 trong năm 2014, muốn chiến thắng, U19 Việt Nam buộc lòng phải khóa chặt Okugawa Masaya. Để từ đó từng bước triển khai lối đá đang có sự tiến bộ bộ rõ nét về cách áp dụng chiến thuật hiệu quả trong thi đấu.

Nhưng cái khó là điểm yếu của U19 Việt Nam hiện tại vẫn nằm ở khâu phòng ngự từ xa, khi mà cặp tiền vệ trung tâm Xuân Trường - Tuấn Anh chưa thể hiện sự vượt trội ở khả năng đeo bám dai dẳng lẫn tì đè. Nói cách khác là U19 Việt Nam đang thiếu một “máy quét” ở khu trung tuyến làm nhiệm vụ thu hồi, luân chuyển bóng từ thế phòng ngự sang tấn công.

Việc khóa chặt một cá nhân trong tập thể đối phương không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng để làm được điều này, U19 Việt Nam cần phải cố gắng hết mức để đối chọi lại U19 Nhật Bản - có nhiệm vụ liên tục dồn bóng cho Okugawa Masaya.

Chiến thắng trước U19 Nhật Bản hẳn nhiên sẽ giúp Công Phượng cùng các đồng đội sẽ vững tin hơn rất nhiều trên con đường tiến đến chức vô địch U19 Đông Nam Á.

HLV Guillaume Graechen đã được lệnh sẽ tung đội hình mạnh nhất vào thi đấu với U19 Nhật Bản. Tuy nhiên, vẫn sẽ có 4 vị trí được thay đổi và đây đều là những trường hợp bất khả kháng.

Cụ thể, ở vị trí trung vệ, Đông Triều gặp chấn thương nên sẽ được thay bởi Lục Xuân Hưng. Trung vệ đã vào thay Đông Triều ở trận đấu trước là Anh Thi được đẩy ra cánh phải đá thay cho một cầu thủ khác cũng đang bị đau là Văn Sơn.

Ở vị trí tiền vệ, Quang Hải sẽ không ra sân, nhường chỗ cho Thanh Tùng. Trên hàng tiền đạo, Văn Toàn sẽ xuất phát ngay từ đầu trận thay cho Hồ Tuấn Tài.

Nguồn: VTC News

{fcomment}