Triệu hồi xe ô tô Toyota Raize

ngày 06/05/2022

Theo Công ty ô tô Toyota Việt Nam, xe ô tô Toyota Raize gặp lỗi kỹ thuật. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách.

Triệu hồi xe Toyota Raize vì lỗi kỹ thuật

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa thông báo triệu hồi xe ô tô Toyota Raize do lỗi kỹ thuật.

Theo đó, xe Toyota Raize sản xuất năm 2021 do Công ty ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức gặp lỗi ở mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước.

Trên các xe bị ảnh hưởng, ụ giảm chấn là một chi tiết nằm trong khoang động cơ, có chức năng lắp/giữ đầu trên của cụm giảm chấn trước nhằm nâng tải trọng xe trên bánh xe trước cũng như góp phần dẫn hướng của hệ thống lái. Khi bánh xe bị tác động mạnh như khi xe đi qua các gờ giảm tốc, mối hàn của hai ụ này có thể bị bong ra.

Nếu hiện tượng trên xảy ra, người tiêu dùng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực ụ lắp giảm chấn trước trong quá trình sử dụng xe. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách.

Nguyên nhân được xác định là do việc kiểm soát không phù hợp trong quy trình hàn đối với ụ giảm chấn, mối hàn có thể không đủ độ bền trên các xe bị ảnh hưởng.

Mã kiểu loại xe bị ảnh hưởng bởi lỗi này là A250LA-GBVVF, được sản xuất từ 29-3-2021 đến 8-10-2021. Tổng số 191 xe bị ảnh hưởng, trong đó 190 xe đã bán ra thị trường.

Cục CT&BVNTD khuyến cáo người tiêu dùng cần mang xe bị ảnh hưởng đến các đại lý Toyota gần nhất để được kiểm tra và thay thế miễn phí nhằm đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/trieu-hoi-xe-o-to-toyota-raize-post503565.antd