Toyota Vios hybrid sẽ sớm xuất hiện tại Đông Nam Á?

ngày 27/10/2021

Khi nói đến công nghệ hybrid, Toyota về cơ bản đã 'phổ cập' trên hầu hết các sản phẩm nhưng không phải thị trường nào cũng được phân phối.

Theo một số nguồn tin, Prius là mẫu xe hybrid bán chạy nhất thế giới. Mẫu xe này có mặt trên thị trường quốc tế từ năm 1997 và ứng dụng hệ thống Hybrid Synergy Drive hiện được thấy trên rất nhiều mẫu xe Toyota và Lexus.

Tuy nhiên, nhiều thị trường không xuất hiện những mẫu xe hybrid của Toyota, trong đó có khu vực Đông Nam Á. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này như thuế nhập khẩu cao, cơ sở hạ tầng còn hạn chế.

Toyota Vios

Tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, số lượng xe hybrid hay xe điện xuất hiện trên đường là rất hiếm. Được biết, Toyota đã tìm cách đưa những mẫu xe như Corolla Cross Hybrid hay Corolla Altis Hybrid đến Thái Lan sản xuất nhằm xuất khẩu tới các quốc gia trong khu vực.

Có vẻ như Toyota muốn thay đổi sự chênh lệch này và làm dòng xe hybrid phổ biến hơn bằng công nghệ E-Smart Hybrid.

Khoảng 1 tháng trước, có thông tin rò rỉ rằng Toyota/Daihatsu đang ngiên cứu chiếc crossover Daihatsu Raize với động cơ 3 xi-lanh 1,2 lít và hệ thống E-Smart Hybrid mới. So với hệ thống hybrid thông thường thì E-Smart Hybrid có nhiều hỗ trợ hơn, gần giống như công nghệ mild hybrid.

Toyota Vios hybrid sẽ sớm xuất hiện tại Đông Nam Á?

Một số nguồn tin nội bộ cũng xác nhận rằng Toyota dự định sản xuất công nghệ E-Smart Hybrid trên Toyota Avanza và Toyota Vios - những sản phẩm vô cùng quen thuộc với thị trường Đông Nam Á.

Nếu điều này là sự thật, chúng ta có thể thấy Avanza và Vios thế hệ tiếp theo sử dụng hệ dẫn động hybrid này. Ngoài ra, còn có thông tin Toyota cũng đang nghiên cứu hệ dẫn động hybrid cho Fortuner, Hilux và Innova. Tuy nhiên, do khủng hoảng chất bán dẫn đang diễn ra có thể kế hoạch này đã bị làm chậm lại.

Vẫn chưa rõ, đến thời điểm nào những mẫu xe Vios hybrid hay Avanza hybrid sẽ xuất hiện trên đường phố của chúng ta.

Nguồn: http://cartimes.vn/bai-viet/toyota-vios-hybrid-se-som-xuat-hien-tai-dong-nam-a-9892.htm