Top máy tính bảng giá rẻ dưới 5 triệu đồng

ngày 27/10/2015

Dưới đây là loạt tablet có mức giá hấp dẫn do LaptopMag lựa chọn dựa trên các yếu tố về thiết kế, chất lượng màn hình, hiệu suất và các phần mềm.

Lenovo Yoga Tablet 2 (8 inch)

Nhờ thiết kế chân đỡ vững chãi, Yoga Tablet 2 8-inch cho phép bạn có thể thoải mái sử dụng để xem phim hoặc xem công thức nấu ăn. Thêm vào đó, thiết bị còn được tích hợp pin có thời lượng kéo dài tới gần 10 giờ, loa Intel Atom mạnh mẽ. Hiện mẫu máy tính bảng này có giá 199,99 USD (tương đương 4,54 triệu đồng).

Top máy tính bảng giá rẻ dưới 5 triệu đồng - 1

Ưu điểm: thiết kế linh hoạt với nhiều chế độ sử dụng; tuổi thọ pin tuyệt vời; Màn hình hiển thị sáng; Loa công suất lớn; Hiệu suất tổng thể mạnh mẽ

Nhược điểm: Tương đối nặng; Camera yếu.

Lenovo Tab 2 A10

Có giá ngang với “người anh em” Lenovo Yoga Tablet 2, Tab 2 A10 đem lại ấn tượng ban đầu chính là pin siêu “khủng”, cung cấp tới 12 giờ hoạt động. Đồng thời, sản phẩm của Lenovo còn sở hữu màn hình sáng, có khả năng hiển thị màu sắc chính xác tới 94 % và camera phía trước 5 MP. Mặc dù bộ vi xử lý quad-core MediaTek không hoạt động nhanh nhưng cũng đủ để cung cấp sức mạnh cho thiết bị Android Lollipop này.

Top máy tính bảng giá rẻ dưới 5 triệu đồng - 2

Ưu điểm: Tuổi thọ pin cao; Màn hình tươi sáng và đầy màu sắc; Hiệu suất mạnh mẽ.

Nhược điểm: Hiệu suất chơi game còn hạn chế.

Asus ZenPad S 8.0

Xét về thông số kỹ thuật, mẫu tablet này rõ ràng đắt giá hơn con số 199 USD (4,52 triệu đồng). ZenPad S 8.0 được Asus thiết kế cho độ mỏng chỉ 0,26 inch, màn hình có độ phân giải 2K (2048 x 1536) hiển thị sắc nét, camera phía trước và sau có chất lượng cao (5 MP và 8 MP).

Top máy tính bảng giá rẻ dưới 5 triệu đồng - 3

Ưu điểm: Thiết kế bóng bẩy; Phần mềm ZenUI hữu ích; Màn hình sắc nét; Hiệu suất chụp ảnh mạnh mẽ.

Nhược điểm: Thời lượng pin ngắn; Màn hình có độ sáng thấp.

Acer Iconia Tab 10 (A3)

Mẫu máy tính bảng Android cỡ 10inch của Acer đem lại trải nghiệm tương đối ấn tượng với màn hình HD và được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass. Ứng dụng abFiles cài đặt sẵn giúp bạn dễ dàng truy cập các tập tin trên máy tính Windows từ xa và ứng dụng iStoryTime cho phép các bậc phụ huynh có thể tải về hàng loạt các loại sách thiếu nhi. Acer Iconia Tab 10 có giá ngang với Asus ZenPad S 8.0.

Top máy tính bảng giá rẻ dưới 5 triệu đồng - 4

Ưu điểm: màn hình sáng, hiển thị chính xác; Thiết kế mạnh mẽ.

Nhược điểm: hiệu suất dưới mức trung bình; Camera chất lượng thấp.

Amazon Fire

Top máy tính bảng giá rẻ dưới 5 triệu đồng - 5

Không có lý do gì để người dùng bỏ qua mẫu thiết bị 7 inch giá rẻ chỉ 50 USD (1,13 triệu đồng) của Amazon. Sản phẩm được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý quad-core tốc độ 1.3 GHz với bộ nhớ RAM đạt 1GB, bộ nhớ trong 8GB và màn hình IPS có độ phân giải 1024 x 600p. Chưa hết, giao diện mới OS Fire 5 còn cho phép người dùng truy cập nhanh và phản hồi ý kiến cá nhân, cung cấp pin thời lượng 7 giờ.

Amazon Fire HD 8

Top máy tính bảng giá rẻ dưới 5 triệu đồng - 6

Nhờ được tích hợp phần mềm OS Fire 5 mới, Amazon Fire HD 8 là một sự lựa chọn xứng tầm tay của mọi người. Với giá khởi điểm chỉ 150 USD (3,4 triệu đồng), mẫu tablet 8-inch sở hữu bộ xử lý CPU quad-core tốc độ 1,5 GHz, RAM 1GB và màn hình IPS1280 x 800 pixel. Nhà sản xuất này cho hay Fire HD 8 có khả năng sử dụng kéo dài tới 8 tiếng/ lần sạc.

Nguồn 24h