Tin nhắn bí hiểm giá 2 tỷ USD của CEO Tesla

ngày 10/10/2014

Một tin nhắn bí hiểm của CEO Tesla, Elon Musk trên Twitter trị giá bao nhiêu? Câu trả lời là 2 tỷ USD.

Vào ngày đầu tháng 10, CEO Tesla cập nhật một tin nhắn nghe có vẻ bí hiểm trên Twitter với nội dung là “Đã đến lúc công bố D và một thứ khác vào ngày 9 tháng 10”. Tin nhắn ấy đã khiến cổ phiếu của Tesla tăng gần 6% trong tuần qua.

Vậy điều gì sẽ được Musk giới thiệu trong sự kiện lớn của công ty vào thứ năm này? Đến thời điểm hiện tại vẫn là một điều bí ẩn. Nhưng có vẻ như “D” không hẳn là một mẫu mã hoàn toàn mới.

Hầu hết các nhà phân tích và các chuyên gia về xe hơi đều tiên đoán là Tesla sẽ cho ra mắt một mẫu xe với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, phiên bản động cơ kép của model S. (Chúng ta có thể hiểu nôm na là tất cả 4 bánh xe luôn luôn nhận được "lực" truyền từ động cơ xe.)

Tin nhắn bí hiểm giá 2 tỷ USD của CEO Tesla - 1

Mẫu xe Model S của Tesla, đạt danh hiệu “Xe của năm” vào năm 2012 và được coi là dòng xe điện tốt nhất từ trước tới nay.

Ngoài ra cũng có một tiên đoán khác là Tesla sẽ giới thiệu một mẫu xe công nghệ không người lái mới cho model S. Tiên đoán này cũng có cơ sở khi mà gần đây Musk đã trả lời với CNN rằng mục tiêu của Tesla đến năm 2015 là 90% là xe tự lái. Nhưng còn “cái khác” trong tin nhắn của Musk là gì? Giới công nghệ vẫn đang đau đầu vì phần khác này.

Tin nhắn bí hiểm giá 2 tỷ USD của CEO Tesla - 2

Một công ty khác cũng được hưởng lợi từ tin nhắn Twitter của Musk là Mobileye, công ty sản xuất phần mềm và chip cho camera trong xe để giúp lái xe tránh va chạm. Cổ phiếu của Mobileye đã tăng 5% kể từ khi tin nhắn của Musk được lan truyền.

Nhà đầu tư và giới yêu thích công nghệ vẫn đang nín thở chờ sự kiện diễn ra vào tối thứ 5 này của Tesla, còn cổ phiếu của Tesla và Mobileye thì vẫn không ngừng tăng.

Elon Musk trở thành một trong những doanh nhân đương đại có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ông được biết đến nhiều nhất vì đã sáng lập SpaceXvà đồng lập Tesla Motor và PayPal. Tại SpaceX ông là CEOvà Trưởng bộ phận thiết kế và ở Tesla Motors ông là Chủ tịch, CEO và Kiến trúc sư sản phẩm. Musk cũng là Chủ tịch của SolarCity.

Theo 24h

{fcomment}