Thương hiệu smartphone giá rẻ nào hậu mãi tốt nhất?.

ngày 16/07/2013

Trên thị trường smartphone, chính sách hậu mãi luôn đóng vai trò then chốt khẳng định giá trị và đẳng cấp một thương hiệu. Đây cũng là yếu tố quan trọng chi phối sự lựa chọn và tin yêu với người tiêu dùng.

Chất lượng phải đi kèm chế độ hậu mãi tốt

Thị trường smartphone đang rơi vào thời kỳ cạnh tranh khốc liệt nhất trong 1 năm trở lại đây. Tuy vậy, sự ganh đua giữa các hãng sản xuất dường như chỉ thể hiện ở bề nổi qua cách chạy đua cấu hình, thiết kế sản phẩm. Mà quên đi rằng hậu mãi cũng là yếu tố quan trọng mang lại lợi ích sát sườn cho người dùng.

Khảo sát nhanh của Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam trong 100 trường hợp mua hàng có tới 36 trường hợp không chịu trách nhiệm khi khách đã ra khỏi cửa hàng. Đáng nói hơn, chỉ có 4/100 trường hợp là được trả lại hàng, lấy lại tiền, 47 trường hợp đồng ý cho đổi hàng nhưng không đồng ý cho trả lại hàng, lấy lại tiền. Tuy chỉ trên quy mô nhỏ nhưng số liệu trên đây cho thấy hậu mãi vẫn chưa phải chính sách được các nhà sản xuất quan tâm và nghiêm túc thực hiện.
 

Thương hiệu smartphone giá rẻ nào hậu mãi tốt nhất?, Thị trường - Tiêu dùng,

Hậu mãi là yếu tố quan trọng mang lại lợi ích sát sườn cho người dùng.

Mặc dù tự nhận mình là người am hiểu về công nghệ nhưng khi chọn mua smartphone anh Nam (Kinh doanh máy tính) vẫn tìm đến các thương hiệu có chính sách bảo hành tốt dù giá có cao hơn: “Đồ công nghệ xịn nhất cũng luôn có xác suất xảy ra rủi ro trong quá trình sử dụng, chính vì thế để chắc ăn mình chấp nhận đắt rồi chọn các hãng hoặc các dòng máy có chế độ bảo hành, sau bán hàng uy tín”.

Nhiều khách hàng như chị Mai Lan (Nhân viên Kế toán) thì tâm sự khi mua điện thoại điều sợ nhất chính là những lời đường mật của nhân viên bán hàng mà không biết chế độ bảo hành, hỗ trợ, tư vấn sử dụng sau khi mua có còn nhiệt tình.

Thương hiệu smartphone giá rẻ nào hậu mãi tốt nhất?, Thị trường - Tiêu dùng,

Khách hàng nên chọn các thương hiệu điện thoại có chế độ hậu mãi tốt để yên tâm sử dụng.

Chính sách sau bán hàng với smartphone đắt tiền đôi khi còn chưa được thực hiện nghiêm chỉnh. Chính vì thế lo lắng về hậu mãi của nhiều người khi chọn mua smartphone giá rẻ hoàn toàn có thể hiểu được.

Smartphone giá rẻ nào được hậu mãi tốt nhất?

Không phát triển hệ thống bảo hành điện tử (quản lý trên internet) như nhiều “đại gia” di động đã làm. Thay vào đó, lại tập trung nguồn lực triển khai những chính sách có một không hai, bám sát lợi ích người dùng, HKPhone đã khá thành công trong việc định vị: các dòng sản phẩm của mình luôn có chế độ hậu mãi tốt nhất trong phân khúc bình dân.

Những sản phẩm tiêu biểu của HKPhone như: Revo HD4, Revo MAX, Revo LEAD... đang là những smartphone phân khúc bình dân có chế độ hậu mãi tốt nhất.

Thương hiệu smartphone giá rẻ nào hậu mãi tốt nhất?, Thị trường - Tiêu dùng,

Các sản phẩm HKPhone luôn có chế độ hậu mãi rất tốt cho khách hàng.

Có thể rà qua một lượt về chế độ hậu mãi của các nhà sản xuất để thấy tại Việt Nam, từ trước tới nay chưa một hãng điện thoại nào cho phép khách hàng “trả lại máy trong 3 ngày đầu nếu không hài lòng”. Tuy nhiên, đặc quyền này lại được cụ thể hóa trong cam kết “100% Hài Lòng” mà HKPhone áp dụng trên các sản phẩm đang bán ra.

Cam kết “100% Hài Lòng”

Vẫn biết cam kết trên đồng nghĩa với việc hãng sẽ gánh rủi ro lớn nhưng đại diện HKPhone tự tin chia sẻ: “Một mặt chúng tôi chấp nhận hi sinh để người dùng được vừa ý, nhưng một mặt chúng tôi cũng tin tưởng chất lượng các sản phẩm Revo sẽ luôn lấy lòng được khách hàng”. Theo một thông tin không chính thức từ hãng, lượng máy đổi trả chỉ chiếm tỷ lệ vô cùng nhỏ so với các máy được người dùng đón nhận – đây có thể xem là thành công của chính sách hậu mãi có một không hai này.

Thương hiệu smartphone giá rẻ nào hậu mãi tốt nhất?, Thị trường - Tiêu dùng,

Trung tâm bảo hành của HKPhone tại số 12 Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Chế độ bảo hành phần cứng 12 tháng cũng được thương hiệu điện thoại Việt thực hiện nghiêm túc qua việc triển khai 4 Trung tâm bảo hành lớn trên cả nước và đưa vào lưu hành thẻ bảo hành có bổ sung yếu tố chống làm giả.

Không như nhiều thương hiệu smartphone khác tại Việt Nam, HKPhone trực tiếp tham gia vào việc xây dựng và quản lý hệ thống 120 showroom chuyên nghiệp trên cả nước. Chính phương thức này giúp hãng đảm bảo thêm nhiều lợi ích hơn cho khách đã mua hàng. “120 showroom là nơi giới thiệu, phân phối sản phẩm nhưng cũng là những trung tâm “gỡ rối khẩn cấp” cho người dùng khi mới làm quen với điện thoại thông minh, ngoài ra hãng còn đẩy mạnh việc cài đặt miễn phí ứng dụng và game bản quyền cho khách có nhu cầu” – phụ trách bộ phận sau bán hàng của HKPhone chia sẻ.
 

Thương hiệu smartphone giá rẻ nào hậu mãi tốt nhất?, Thị trường - Tiêu dùng,

Bộ phận hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng trong quá trình sử dụng máy.

Thương hiệu smartphone giá rẻ nào hậu mãi tốt nhất?, Thị trường - Tiêu dùng,
 
Đội ngũ “gỡ rối” qua điện thoại cũng hoạt động hết sức hiệu quả.

Cam kết “Sản phẩm chính hãng rẻ nhất Việt Nam”

Cùng với cam kết “100% Hài lòng”, HKPhone còn khẳng định sản phẩm của mình là những “Sản phẩm chính hãng rẻ nhất Việt Nam”. Theo đó, khách hàng có thể trả lại sản phẩm đã mua trong vòng 5 ngày và được tặng thêm 500 ngàn đồng khi tìm được sản phẩm chính hãng có giá rẻ hơn nhưng cấu hình tương đương sản phẩm HKPhone.

Ở phân khúc bình dân, giá thành một chiếc smartphone đến tay người tiêu dùng hẳn đã được giản lược đến tối đa. Chính vì thế, việc Revo HD4 (4,35 triệu đồng) hay Revo MAX (3,45 triệu) vẫn được áp dụng những cam kết “100% Hài Lòng” hay cam kết giá rẻ nhất, bảo hành chính hãng, hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất từ trước đến nay là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường.

Thông tin về các sản phẩm, cam kết của HKPhone, tham khảo tại đây.

(Nguồn: hkphone.com.vn/)

{fcomment}