Lại có thêm một rào cản đặt ra cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam khi Trung Quốc bổ sung thêm quy định, kích cỡ chiều ngang hạt gạo phải dưới 2mm.
Theo các doanh nghiệp chế biến vàxuất khẩu gạotại ĐBSCL, hiện Trung Quốc đã ngưng nhập khẩu loại gạo có chiều ngang (hay còn gọi là độ mập) trên 2mm. Đây là rào cản rất khó khăn đối với các doanh nghiệp gạo nước ta bởi phần lớn các loại gạo của Việt Nam xuất khẩu vào Trung Quốc đang có chiều ngang từ 2,3 - 3mm.
Ông Nguyễn Văn Đôn - Giám đốc Công ty TNHH Việt Hưng, tỉnh Tiền Giang - cho biết, một trong những lý do khiến phía Trung Quốc đưa ra quy định này là nhằm tăng thêm phí hạn ngạch cũng như mua được gạo có giá rẻ hơn. Từ lâu nay, doanh nghiệp Trung Quốc muốn nhập gạo Việt Nam loại hạt dài phải mua quota. Hiện các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gạo trong nước chưa có động thái thay đổi để đáp ứng yêu cầu này.
Nguồn 24h
-
BIDV siết khoản nợ 500 tỷ đồng có liên quan đến thời trang NEM
-
10 nghề tay trái hái ra tiền tại Việt Nam
-
Học lao dốc vì mê bán hàng qua mạng
-
Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
-
Cuộc chiến nảy lửa của 2 gã khổng lồ bán lẻ Hàn Quốc
-
Hệ thống máy móc hiện đại - một trong những yếu tố làm nên thương hiệu Tân Khánh
-
10 công ty Mỹ chịu chi nhất cho quảng cáo
-
Nở rộ dịch vụ mang thai hộ trên mạng
-
Nam Định: Người trồng quất Tết lo thất thu vì tiêu thụ chậm
-
Con gái cả trong vụ đổ xăng đốt nhà mẹ đẻ đã tử vong
