KFC lấn sân vào lĩnh vực hạ tầng trạm sạc xe điện

ngày 10/10/2022

KFC đã công bố kế hoạch lắp đặt bộ sạc nhanh cho xe điện (EV) tại 450 nhà hàng của chuỗi bán gà rán ở Anh và Ireland, sắp tới là Indonesia.

Gã khổng lồ thức ăn nhanh KFC đã thiết lập đối tác với công ty trạm sạc InstaVolt để lắp đặt bộ sạc, triển khai tại chuỗi nhà hàng thuộc sở hữu trực tiếp của KFC và những nhà hàng đã được nhượng quyền, theo Bloomberg.

Một trong những địa điểm đầu tiên lắp đặt bộ sạc là chi nhánh Shirley Road của KFC ở Birmingham (Anh).

Một trạm sạc đang xây dựng trong khuôn viên quán KFC

Bộ sạc sẽ được lắp đặt tại một số cửa hàng trong những tháng tới, với các khu vực kế tiếp bao gồm khu Greater London và Hampshire.

Theo Instavolt, các bộ sạc này có công suất 50kW với sạc thường và sạc nhanh 125kW, có thể cho phép hầu hết các mẫu ô tô điện “lên đường trong vài phút”.

Công ty sử dụng bộ sạc tương thích với hầu hết các kiểu xe điện và hiện thời gian sạc là 35 phút cho mỗi kWh điện năng.

Giám đốc của KFC ở Anh và Bắc Ai-len, ông, Matthew McCormick cho biết việc lắp đặt bộ sạc EV là chiến lược rất quan trọng đối với doanh nghiệp năm nay.

Ông nói: “Giảm ô nhiễm và khí thải độc hại là một ưu tiên hàng đầu và mang đến cơ hội thưởng thức món gà rán mang tính biểu tượng của chúng tôi trong khi sạc ô tô điện là một sự kết hợp hoàn hảo”.

Cuối tháng 8 vừa qua, KFC Indonesia cũng thí điểm mở trạm sạc xe điện tại 2 trong số các cửa hàng của mình ở đất nước vạn đảo, nhằm thúc đẩy doanh số.

Giám đốc Fast Food Indonesia, Dalimin Juwono, cho biết kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng xe điện của khách hàng KFC ở thủ đô Jakarta.

Được biết, chuỗi đồ ăn nhanh McDonald's cũng đang làm việc với InstaVolt để triển khai cơ sở hạ tầng sạc ở nhiều quốc gia, con số dự kiến khoảng 1.300 địa điểm.

Liên minh Châu Âu đang đề xuất quy định khoảng cách tối đa giữa các trạm sạc xe điện là 60km, nội dung này đang trong quy trình để được thông qua thành luật.

Nguồn: xe.baogiaothong.vn