Sơn Tùng M-TP sáng tác ca khúc mới trong lúc mê man vì sốt cao

ngày 11/03/2015

Ca khúc Sơn Tùng sẽ biểu diễn trong liveshow 6 The Remix được anh sáng tác trong lúc mê man vì sốt cao.
Vắng mặt tại liveshow 5 chương trình The Remix – Hòa âm ánh sáng vì lý do bị viêm họng nặng. Sơn Tùng chia sẻ anh bị bệnh này cũng đã hơn một năm nhưng vẫn chưa chữa trị dứt được vì anh luôn phải làm việc với cường độ cao.

Mặc dù gặp vấn đề về sức khỏe nhưng hiện tại anh vẫn trao đổi qua mail với hai cộng sự của team mình để chuẩn bị tiết mục trong liveshow 6. Sơn Tùng M-TP bật mí rằng, ca khúc mới toanh anh sáng tác trong lúc mê man nằm trên giường vì bị sốt cao.

Đây là ca khúc anh dự định đặt tên Khuôn mặt dễ thương, sẽ được trình làng khán giả ở đêm thi tuần này.
Sơn Tùng
- Trải qua nhiều liveshow, cái tên Sơn Tùng M-TP vẫn không ngừng `tăng nhiệt`. Anh nghĩ yếu tố nào đã tạo nên điều này? Vì ngoại hình điển trai hay vì giọng hát và phong cách âm nhạc của mình?

Tôi nghĩ đó là nhờ khán giả! Tất cả ca sĩ tham gia chương trình The Remix khi bước lên sân khấu ai cũng làm cho mình đẹp nhất, trình diễn tốt nhất, lựa chọn những điều tự tin nhất có thể cho mình. Vì vậy tôi cho rằng khán giả là người có quyền lực cao nhất cho việc tăng hay giảm nhiệt của ca sĩ.

- Vắng mặt tại liveshow 5 vì lý do viêm họng nặng không thể hát được. Vậy hiện tại sức khỏe của anh đã tốt hẳn chưa? Anh vẫn còn đang dưỡng bệnh hay đã bắt tay vào tập luyện cho đêm thi tuần này?

Tôi bị viêm họng nặng cũng đã hơn 1 năm, trước đây do phải làm việc với cường độ cao quá nên không thể chữa dứt được. Bây giờ đụng nhẹ là viêm, mà đã viêm là sốt rất cao và rất lâu, không phải dạng vừa đâu (cười).

Tuy nhiên, tôi vẫn hằng ngày trao đổi qua email với SilmV và các cộng sự để trao đổi về việc sản xuất âm nhạc cho tiết mục của tuần sau.

- Đêm thi tới với chủ đề sáng tác mới, hẳn anh rất tự tin về tài năng sáng tác của mình? Anh có thể bật mí đôi chút về ca khúc mới mà anh sắp trình làng khán giả?

Đó là một bài hát tôi lẩm nhẩm hát nên thành bài trong lúc nằm mê man trên giường mấy hôm bị sốt cao. Cứ nghĩ đến một gương mặt nào đó sẽ đến gần chăm sóc mình thì chắc sẽ khó mà khỏi vì mình sẽ muốn bệnh hoài để cô ấy ở gần mình lâu lâu tí nữa. Tôi đang dự định đặt tên ca khúc là Khuôn mặt dễ thương.
Sơn Tùng
- Liên tục thắng thế và đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vậy anh hẳn còn rất nhiều `chiêu bài` chưa tung ra?

Tôi cũng không biết nữa, tuỳ cảm hứng và tuỳ sự ăn ý giữa các cộng sự. Trình diễn mà tính toán kĩ quá có khi mất hết cảm xúc và ngẫu hứng.

- Sở hữu quá nhiều lợi thế tại sân chơi này, vậy anh có tự tin rằng mình sẽ đi đến cùng của cuộc thi?

Tôi tự tin sẽ đi đến cùng sự nghiêm túc của mình. Tất cả những việc còn lại cứ để tuỳ duyên.

- Trong các team tham gia, anh thấy nhóm đối thủ nào nặng ký nhất?

Đó là `team khán giả`, khán giả là người có quyền lực nhất. Hơn nữa, khán giả truyền hình rất bao la, khó mà đo đếm được. Vì vậy thật dễ để giải thích vì sao có những ca sĩ có nhiều fan nhưng chưa chắc đã thắng và những ca sĩ có ít fan trên cuộc đua tin nhắn bình chọn. Vì khán giả truyền hình là khán giả đông đảo nhất, có thể pha loãng bất cứ fanclub hùng hậu nào.
Sơn Tùng
- Nhiều người nhận xét rằng anh khá e dè và tiếp cận hơi khó. Anh thấy điều này có đúng không?

Điều này tôi nghĩ đúng, vì tôi không giỏi giao tiếp. Và tôi cũng không thích việc cười nói trước mặt nhưng quay lưng thì không phải như thế, hoặc tại sao mình cứ phải làm quá lên tình cảm thật của mình?

- Trong quá trình làm việc nhóm, anh làm thế nào để dung hòa cái tôi của mình với hai cộng sự còn lại?

Điều này đơn giản là tôi đề cao cái tôi của từng cộng sự. Vì bản thân mỗi người đều có quan điểm riêng nên tôi luôn tôn trọng quan điểm của từng cộng sự.

- Có bao giờ anh tranh cãi quyết liệt với hai thành viên còn lại trong nhóm chưa?


Chưa bao giờ xảy ra điều này, tôi luôn tự nhắc mình rằng họ giỏi hơn mình.

Xin cảm ơn anh!

Nguồn VTC News