Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch

ngày 11/04/2016

Một công ty du lịch tại Anh đã áp dụng chính sách phúc lợi `gây sốc` khi cho phép nhân viên thỏa thích đánh bóng bàn, chơi đua xe, thậm chí uống cocktail trong giờ làm việc. Đặc biệt, mỗi nhân viên tại đây còn được tặng từ 6.000 đến 10.000 bảng Anh để đi du lịch mỗi năm.

 

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 1

Glassdoors là bảng xếp hạng hàng năm do các nhân viên văn phòng trên toàn cầu bình chọn nhằm vinh danh các công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới. Sau khi bảng xếp hạng Glassdoors 2016 được công bố, công ty du lịch Expedia đã trở thành công ty có chế độ đãi ngộ nhân viên tốt nhất tính riêng tại Anh.Văn phòng của Expedia đặt tại London (Anh) và nhìn bên ngoài trông không có vẻ gì đặc biệt.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 2

Thế nhưng, bên trong tòa nhà trông quá đỗi bình thường ấy lại là một môi trường làm việc vô cùng trẻ trung, năng động và hiện đại.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 3

Bức tường sau lưng khu vực bàn lễ tân treo kín những bức ảnh do các nhân viên của Expedia chụp trong chuyến du lịch được công ty đài thọ chi phí. Tùy vào năng suất làm việc, những nhân viên làm việc tại Expedia từ 1 năm trở lên có thể nhận được khoản tiền thưởng 6.000 đến 10.000 bảng Anh (tương đương 198 triệu đồng đến 330 triệu đồng) để đi du lịch thỏa thích.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 4

Bên cạnh không gian làm việc, các nhân viên của Expedia còn có thể đắm mình trong không gian giải trí với môn thể thao đánh bóng bàn...

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 5

...hay đua xe F1.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 6

... hoặc chơi Xbox, Play Staytion.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 7

Giám đốc công nghệ Liz Estaugh của Expedia cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là làm cho nhân viên cảm thấy mình như một đứa trẻ, còn công ty thì như một sân chơi cho trẻ con.” Nhân viên tại Expedia không bị gò bó với việc phải ngồi một chỗ làm việc cả ngày.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 8

Đây có lẽ là nơi hiếm hoi trên thế giới cho phép nhân viên uống bia và cocktail trong giờ làm việc. Theo đó, các nhân viên sẽ được sử dụng các loại đồ uống này vào Giờ uống bia và Giờ uống cocktail.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 9

Sân thượng của công ty rất rộng và được kê bàn ghế để nhân viên ngồi tán gẫu hoặc mở tiệc nướng BBQ.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 10

Mỗi tháng, toàn bộ nhân viên công ty sẽ dành trọn một buổi tối thứ 5 để cùng lên sân thượng thư giãn, uống bia.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 11

Các nhân viên của Expedia thậm chí còn tự chế tạo một xe đẩy giao hàng tự động (để dùng trong công ty), có hệ thống định vị GPS và được điều khiển bằng iPhone.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 12

Các phòng họp được trang trí với các chủ đề khác nhau.

Sốc: Công ty tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đi du lịch - 13

Theo Liz Estaugh, điều tồi tệ duy nhất mà các nhân viên của Expedia thường xuyên phải đối mặt đó là cảm giác mệt mỏi do sự chênh lệch múi giờ sau mỗi chuyến đi công tác xa.

Nguồn 24h