Siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster cuối cùng được sản xuất

ngày 06/04/2020

Được giao đến cho chủ nhân tại Nhật Bản vào năm 2017, đây là chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster cuối cùng lăn bánh khỏi nhà máy tại Sant’Agata Bolognese. Để đánh dấu sự kết thúc của một dòng xe, Lamborghini, Ad Personam và đặc biệt là chủ xe – một nữ doanh nhân đến từ Nhật Bản, đã cùng nhau tạo nên một chiếc xe độc nhất vô nhị.

Đặc biệt hơn, chiếc xe Aventador SV Roadster cuối cùng này còn nhận được một số nâng cấp và các chi tiết thửa riêng do ông Giorgio Sanna, Giám đốc bộ phận đua xe thể thao của Lamborghini đảm trách.

Ở ngoại thất, chiếc xe được hoàn thiện với màu sơn tím được thửa riêng, có tên Viola Ladi Rumi. Màu sơn này được tạo ra và dành riêng cho chủ nhân của nó, cô Rumi Sato. Dễ dàng nhận thấy, sắc Viola Ladi Rumi là một màu sơn tím có phần nữ tính, tuy nhiên được làm đậm và hoàn thiện với hiệu ứng ánh kim để giữ lại sự mạnh mẽ cho xe.

Ngoài phần thân xe, màu sơn này còn được sử dụng tại phần ốc khóa tâm của bánh xe cũng như cùm phanh và viền khuếch tán. Để tạo nét tương phản bên ngoài, phần thân dưới của xe, trụ A, cản trước và cản sau được sơn màu đen bóng. Sau khi về Nhật Bản, chiếc xe được trang điểm thêm một số chi tiết như logo số “63”, “Squadra Corse” cũng như chữ ký khắp ngoại thất.

Một số chi tiết khác ở ngoại thất lại được làm bằng sợi carbon, điển hình như bộ khuếch tán, cánh gió lớn phía sau và hai hốc hút gió vào động cơ. Logo LP750-4 SV tiêu chuẩn được thay thế bằng logo “Viola Ladi Rumi” cách điệu.

Mui xe hai mảnh, tháo tay được làm bằng sợi carbon và nặng chưa đến 6 kg. Trên chiếc SV Roadster cuối cùng này, phần mui xe được hoàn thiện đen bóng nhưng vẫn chừa lại các đường họa tiết bằng sợi carbon và khi ghép hai mui xe lại sẽ tạo nên logo của Lamborghini.

Bên trong, khoang lái của chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster cuối cùng sở hữu tông màu trắng làm chủ đạo. Các chi tiết tương phản của nội thất được tạo nên từ các mảnh da, các đường chỉ khâu màu hồng nhạt nữ tính. Một số chi tiết khác cũng sở hữu màu này là nắp che nút khởi động, da bọc vô-lăng, lẫy chuyển số và thậm chí là ốp gương chiếu hậu.

Xe sở hữu bộ ghế đua cố định được làm bằng sợi carbon. Logo 1 di 500 đặt tại trụ A được thay bằng logo “Giorgio Sanna for Rumi” như một kỷ niệm của ông Sanna dành cho chủ xe. Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít giống với Aventador.

Sau khi chiếc Aventador SV Roadster “Giorgio Sanna” Edition rời khỏi dây chuyền, Lamborghini đã bắt đầu việc sản xuất những chiếc Aventador hiệu năng cao mới hơn là Aventador SVJ và SVJ Roadster.

Nguồn: Báo Kiến Thức