Sáu "đặc điểm chung" của các tỷ phú thế giới

ngày 06/01/2016

Trang Business Insider đã thống kê, phân tích dữ liệu Forbes từ năm 1996 tới 2015 và phát hiện ra những điểm chung "không ngờ" của giới tỷ phú.

1. 88% tỷ phú đã có gia đình

Không nhiều tỷ phú trẻ tài giỏi mà vẫn ở tình trạng "phòng không", có đến 88% số tỷ phú hiện đã có yên bề gia thất. Ví dụ: cha đẻ của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, Mark Zuckerberg, người đứng tên khối tài sản hơn 35 tỉ USD đã có một kết thúc có hậu với bạn gái lâu năm Priscilla Chan.

Sáu

Mark bên bạn đời Priscilla

2. 80% tỷ phú đã có con

Theo thống kê của Forbes, 25% tỷ phú trên thế giới có 4 người con, thậm chí, trong đó, có đến 17% tỷ phú có nhiều hơn 5 người con như tỷ phú Donald Trump.

Sáu

Donald Trump hạnh phúc bên các con

3. Sở hữu bằng cấp `khủng`

Chỉ một vài trường hợp "cá biệt" như nhà sáng lậpMicrosoft, Bill Gates hay như người đứng đầu tập đoàn Virgin, Richard Branson bỏ ngang con đường học vấn, còn lại, gần 80% tỷ phú sở hữu ít nhất một bằng đại học.

Tỷ phú xinh đẹp Elizabeth Holmes là người sáng lập Công ty công nghệ y tế Theranos từ khi là một sinh viên trường Đại học Stanford. Hiện, cô sở hữu khối tài sản ròng trị giá 4,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ. Hay nhưSerra Sabanci, tốt nghiệp loại xuất sắc Đại học danh tiếng Portsmouth, mỹ nhân 36 tuổi này hiện là thành viên Hội đồng Quản trị của Tập đoàn công nghiệp, tài chính lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ.

Sáu

Elizabeth Holmes

4. Họ... không hói

Số tỷ phú "hói" trên thế giới chỉ chiếm khoảng 20%,trong đó, số lượng tỷ phú `có tóc` chiếm số đông còn lại.

Sáu

Ông Jack Ma sở hữu vầng trán cao rộng

5. Không đeo kính

Danh sách các tỷ phú giàu nhất năm 2015 đã tiết lộ rằng, số lượng tỷ phú phải đeo kính cận, kính viễn đã giảm "chóng mặt" xuống 41% trong khi con số đó là 63% trong năm 2013.

Sáu

Hai con gái cưng của chủ tịch tập đoàn Samsung

6. Họ thường được sinh vào tháng 9

Số lượng tỷ phú sinh ra dưới chòm sao Xử Nữ chiếm thế áp đảo so với 12 chòm sao còn lại. Gần 20% tỷ phú trên thế giới sinh từ 22/8 đến 23/9. Về nhì là chòm sao Bảo Bình với 5,9% số người giàu nhất thế giới. Theo nhà chiêm tinhMichael Lutin, Xử Nữ là chòm sao tiêu biểu của sự chăm chỉ, chi tiết, ham học hỏi và đam mê sự thành công, hoàn hảo. Các tỷ phú sinh dưới chòm sao Xử Nữ có thể kể đến:Warren Buffett, người giàu thứ hai trên thế giới, và Larry Ellison người đứng đầu Oracle.

Sáu

Người giàu thứ 2 trên thế giới, Warren Buffett sinh ngày 30/8

Nguồn 24h