Samsung chuẩn bị thâu tóm BlackBerry

ngày 16/01/2015

Theo Reuters, công ty điện tử Samsung đã đề nghị mua lại hãng điện thoại Blackberry với giá trị lên đến 7.5 tỷ USD
 
Samsung đang hướng đến kho bằng sáng chế đồ sộ mà hãng điện thoại Canada, BlackBerry sở hữu trong những nỗ lực nhằm nâng cấp, cải tiến các sản phẩm của mình. Hãng này đưa ra lời đề nghị mua lại với mức giá ban đầu khoảng 13,35 - 15,49 USD/ cổ phiếu. 
Samsung muốn thâu tóm BlackBerry
Samsung muốn thâu tóm BlackBerry

Như vậy, để có thể mua được 38%-60% số lượng cổ phiếu phát hành của Blackberry, Samsung sẽ phải chi ra khoản tiền lên tới 7,7 tỷ USD, theo Reuters.

Đại diện của hai bên được cho là đã gặp nhau hồi tuần trước (07/01) để thảo luận các điều khoản hợp đồng một cách bí mật và không tiết lộ chi tiết cho báo giới.
BlackBerry Passport có vẻ chưa cứu nổi hãng điện thoại Canada
BlackBerry Passport có vẻ chưa cứu nổi hãng điện thoại Canada

Blackberry cũng tuyên bố "chưa đạt được thỏa thuận chính thức với Samsung", tuy nhiên, tin đồn này có vẻ như đã giúp ích cho "Dâu đen" ngay lập tức khi cổ phiếu của họ tăng đột biến 30%.

Còn về phía Samsung lại lên tiếng phủ nhận thương vụ này "Các phương tiện thông tin đại chúng kết luận thiếu cơ sở", người phát ngôn của hãng này cho biết.

Hiện tại, Google, Lenovo hay một số hãng công nghệ khác đều nung nấu ý định thâu tóm BlackBerry nhưng có vẻ như "Dâu đen" vẫn chưa chịu "bán mình".

Theo VTC News