Ronaldo trở lại tập luyện cùng Juventus sau 72 ngày

ngày 20/05/2020

Sau khi chính phủ Italy cho phép các CLB tại Serie A bắt đầu ra sân tập luyện toàn đội trở lại vào đầu tuần này, Cristiano Ronaldo đã có mặt tại trung tâm huấn luyện Continassa của Juventus vào ngày 19/5.

Serie A đã bị tạm hoãn từ ngày 9/3. Trong thời gian đó, Ronaldo đã về quê nhà Madeira ở Bồ Đào Nha. Anh từng gây ồn ào khi ra sân vận động của một CLB địa phương để tập luyện duy trì thể lực.

ESPN đưa tin Ronaldo đã tự cách ly 14 ngày khi đến Turin. Trước khi ra sân tập cùng các đồng đội, Ronaldo được đội ngũ y tế xét nghiệm virus corona.

Thủ tướng Italy, Giuseppe Conte đã cho phép các CLB tại Serie A có thể tập luyện với toàn bộ đội hình, nhưng phải theo từng nhóm để tránh tiếp xúc gần. "Kiên nhẫn và ổn định, chúng ta có thể tìm ra cách để vượt qua khó khăn", Ronaldo viết trên trang cá nhân.

Sự trở lại của Paulo Dybala, cầu thủ từng nhiễm virus corona, trên sân tập cũng khiến các CĐV chú ý. Chân sút người Argentina được công bố hết bệnh vào đầu tháng này.

Trung vệ Rugani cũng từng nhiễm virus nhưng nay đã trở lại tập luyện bình thường.

Phương án cuối cùng cho ngày Serie A đá lại vẫn chưa được quyết định, nhưng 16 câu lạc bộ đã bỏ phiếu đồng ý chọn ngày 13/6. Trong khi đó, 4 đội bóng lại ủng hộ đá lại vào ngày 20/6.

Việc cho phép các CLB tập luyện được xem như bước đi đầu tiên để bóng đá trở lại ở Italy. Trước khi Serie A phải tạm hoãn vì dịch bệnh , Juventus đang là đội dẫn đầu với 63 điểm, hơn đội xếp thứ hai Lazio 1 điểm. Inter bám đuổi phía sau với 54 điểm và còn 1 trận chưa đá.

Nguồn: Báo Zing