Rolls-Royce Wraith mới về Việt Nam đã `rước` biển số siêu khủng

ngày 24/01/2015

ChiếcRolls-Royce Wraith không thông qua nhập chính hãng mà được chủ nhân tự "rước" về nay đã chính thức đăng kiểm với biển số siêu khủng 30A 56789.

Mới về Việt Nam cách đây gần 1 tháng, chiếc Wraith không chính hãng đã nhanh chóng được chủ nhân cho đi đăng kiểm ngay lập tức. Đây chính là chiếc Wraith thứ 2 có mặt tại Việt Nam và cũng là chiếc đầu tiên được đăng kiểm ra biển trắng.

Dòng xe này phát triển từ cơ sở gầm bệ của mẫu Ghost, nhưng Wraith đã được Rolls-Royce hiệu chỉnh hệ thống treo để giảm tối đa độ vặn thân xe khi ôm cua, đồng thời chỉnh cho tay lái nặng hơn ở tốc độ cao, nhẹ hơn ở tốc độ thấp.

Bên cạnh đó, Wraith có hệ thống vệ tinh hỗ trợ hộp số mới. Hệ thống này sử dụng bản đồ vệ tinh và dữ liệu để giúp hộp số tự động ZF 8 cấp đoán trước lối rẽ, đoạn giao nhau hay đường vòng rồi chọn số thích hợp nhất.

 

Wraith cũng được chăm chút về thiết kế và bộ khung ngoài với kích thước 5.269mm dài, 1.947mm rộng và 1.507mm cao, cùng chiều dài cơ sở 3.112mm. Xe có trọng lượng không tải là 2.360kg. Không gian nội thất của Wraith lấy cảm hứng từ mẫu Ghost cùng gỗ ốp Canadel mới.

Một số hệ thống khác được tích hợp cùng xe gồm hệ thống điều khiển bằng giọng nói mới cho phép tài xế yêu cầu hệ thống thông tin định vị cho biết địa điểm muốn định vị. Trong khi bộ điều khiển của hệ thống thông tin giải trí mới có núm theo kiểu điện thoại thông minh để thu nhỏ hay phóng ảnh dễ dàng.

 

 

Dưới nắp ca-pô, Wraith được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, công suất 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm. Đi kèm với hộp số tự động ZF 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,4 giây.

Đây chính là chiếc Rolls-Royce Wraith thứ 2 về Việt Nam sau chiếc chính hãng có màu tương tự. Ở thị trường Việt Nam, bản tiêu chuẩn có giá 18 tỷ đồng.

Nguồn VTC News