Quán bar ở Phố Tây Bùi Viện thành nơi bán cơm tấm, sinh tố

ngày 11/11/2021

Hơn 5 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, nhiều quán bar, vũ trường ở phố Tây Bùi Viện tại quận 1, TP.HCM chuyển sang bán thực phẩm, mở cửa hàng cà phê, sinh tố,… để tìm cách tháo gỡ khó khăn.

Tình hình dịch COVID-19 ở TP.HCM đã có những chuyển biến tích cực, thành phố bắt đầu nới lỏng một số dịch vụ, cho phép các cửa hàng ăn uống trong nhà, dịch vụ cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các loại hình quán bar, karaoke,… vẫn tiếp tục đóng cửa chờ thông báo mới.

Trước tình hình đó, để duy trì hoạt động kinh doanh nhiều quán bar, vũ trường ở phố Tây Bùi Viện đã sáng đèn, bày bàn ghế chuyển sang bán cơm tấm, ốc cho đến quán cà phê, sinh tố...

Một quán bar ở phố Tây Bùi Viện chuyển sang bán cơm tấm để duy trì hoạt động kinh doanh.

Chị Lê Thị Hương, quản lý quán bar Phố Tây trên đường Bùi Viện cho biết, ảnh hưởng của dịch COVID-19 suốt nhiều tháng qua khiến cửa hàng phải đối mặt với nhiều loại chi phí phát sinh khác như tiền thuê mặt bằng, bảo trì các trang thiết bị và nhân viên.

“Ngay từ khi TPHCM cho phép các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại theo hình thức bán mang về, chúng tôi đã bán hủ tiếu, sinh tố qua hình thức online giúp nhân viên có việc làm, cải thiện thu nhập. Dù hiện tại đã cho phép được ăn uống tại chỗ nhưng lượng khách đến phố Tây giảm rất nhiều so với trước, trung bình một ngày, chúng tôi chỉ đón dưới 10 khách, ngày cuối tuần cũng chỉ gần 20 khách. Hiện cửa hàng vẫn bán để cầm cự chứ chưa có lãi”, chị Hương cho hay.

Quán bar Phố Tây (86 Bùi Viện, quận 1) chuyển sang bán sinh tố, cá viên chiên giúp nhân viên có thêm việc làm, cải thiện thu nhập.

Đại điện quán bar ở địa chỉ 40B Bùi Viện cho biết:"Trong thời gian chờ được hoạt động trở lại, chúng tôi đều cố gắng đưa giải pháp duy trì hoạt động bằng cách chuyển đổi mô hình kinh doanh như bán cơm tấm, thực phẩm,…tuy nhiên, lượng khách đến đây giảm rất nhiều so với trước dịch. Tôi mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để hoạt động kinh doanh được trở lại lúc trước, phố Bùi Viện sẽ lại tấp nập, nhộn nhịp".

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, sinh sống tại một khách sạn gần con phố Tây Bùi Viện cho biết bà hay mua thực phẩm qua các hàng rau củ, hoa quả tại đây để ủng hộ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời gian này.

"Sống ở đây 10 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy phố Bùi Viện vắng lặng như bây giờ. Tôi hy vọng sớm hết dịch, mọi người lại trở lại kinh doanh như trước đây", bà chia sẻ.

Một quán bar đã sáng đèn để chuyển sang bán cà phê

Dọc trên con phố Tây Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) nhiều quán bar, vũ trường đã được chủ chuyển đổi từ điểm ăn chơi, tụ họp của du khách chuyển sang bán cơm tấm, quán cà phê.

Chia sẻ với PV Tiền Phong, đại diện một số cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí ở phố Tây Bùi Viện mong muốn sớm được hoạt động trở lại, khắc phục những khó khăn về kinh tế sau dịch, đồng thời cam kết tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nguồn: https://tienphong.vn/quan-bar-o-pho-tay-bui-vien-thanh-noi-ban-com-tam-sinh-to-post1391953.tpo