PTF triển khai gói vay 1.600 tỷ đồng

ngày 14/04/2023

Gói vay gồm 600 tỷ đồng dành cho người lao động tại các doanh nghiệp và 1.000 tỷ đồng cho đối tượng ưu tiên là phụ nữ.

Công ty Tài chính TNHH MTV Bưu Điện (PTF) triển khai gói tín dụng ưu đãi "Đồng hành cùng doanh nghiệp" với quy mô gần 600 tỷ đồng, lãi suất ưu đãi. Chương trình dành cho đối tượng khách hàng là người lao động được trả lương qua tài khoản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) và khách hàng là công nhân, người lao động hưởng lương đang làm việc tại các doanh nghiệp có hợp tác với PTF.

Theo đó, người lao động có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp theo gói ưu đãi "Đồng hành cùng doanh nghiệp" có thể liên hệ trực tiếp với PTF hoặc Công đoàn cơ sở tại các tổ chức, doanh nghiệp mà PTF có hợp tác để được hướng dẫn, tư vấn tham gia chương trình.

Doanh nghiệp cũng xây dựng và triển khai hương trình cho vay tiền mặt dành cho hộ gia đình với đối tượng khách hàng ưu tiên là phụ nữ trụ cột gia đình. Quy mô gói vay này lên tới 1.000 tỷ đồng; với hạn mức cho vay lên đến 80 triệu đồng, lãi suất cho vay cạnh tranh. Theo đó, chị em có thể tiếp cận các nguồn tài chính minh bạch cho nhu cầu mua sắm hàng gia dụng, mua xe, sửa nhà, cưới hỏi, du học, khám chữa bệnh...

PTF cũng vừa triển khai phương thức cho vay theo hạn mức. Theo đó, khách hàng chỉ cần ký kết hợp đồng một lần và được sử dụng hạn mức cho vay linh hoạt trong 36 tháng. Tùy theo nhu cầu sử dụng vốn, khách hàng có thể chủ động yêu cầu giải ngân số tiền bất kỳ trong hạn mức đã được duyệt, tại bất cứ thời điểm nào trong thời hạn cho vay.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng hạn mức tối ưu và chủ động nguồn tài chính để trả nợ, đối với khoản vay hạn mức đã được cấp, số tiền phải trả hàng tháng bằng 2,5% dư nợ gốc và lãi phát sinh thực tế trong kỳ.

Khách hàng cũng có thể trả nợ nhiều hơn khoản phải trả hàng tháng, hoặc muốn trả nợ sớm hơn ngày thanh toán hàng tháng theo lịch trả nợ mà không mất phí. PTF miễn phí trả nợ trước hạn. Mặt khác, số tiền gốc đã thanh toán sẽ được hoàn lại vào hạn mức được cấp và khách hàng có thể tiếp tục yêu cầu giải ngân khi có nhu cầu.

Với phương thức mới, PTF hướng đến nhóm khách hàng không đáp ứng tiêu chuẩn mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng hoặc muốn linh hoạt trong các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ. Dự kiến, doanh nghiệp sẽ cấp hạn mức tín dụng tiêu dùng cho các khách hàng thân thiết để dễ dàng chi tiêu, mua hàng trả góp tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng, đại lý bán lẻ thuộc hệ sinh thái của BRG và các đối tác khác của doanh nghiệp.

Năm 2023, PTF vẫn tập trung đẩy mạnh số hóa, đa dạng sản phẩm và tăng cường công tác quản trị tín dụng, quản lý rủi ro, tiếp tục tập trung xử lý nợ xấu và chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Ông Vũ Đức Thắng, Tổng giám đốc PTF cho biết, doanh nghiệp cố gắng chủ động với những diễn biến trên thị trường, tập trung quản trị rủi ro, kiểm soát chi phí hoạt động, áp dụng chuyển đổi số mạnh mẽ trong quá trình vận hành.

"Với xu thế chung của thị trường, công ty tiếp tục đặt niềm tin vào fintech và cuộc cách mạng số hoá để mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp tài chính, trở thành nền tảng cho phát triển bền vững, tăng trưởng cả về số lượng khách hàng và lợi nhuận cho những năm tiếp theo", ông Thắng chia sẻ.

Gói vay 1.600 tỷ đồng cùng phương thức cho vay theo hạn mức được xem là khởi đầu cho hoạt động phát triển kinh doanh trong quý II/2023 của doanh nghiệp. Cũng theo đại diện công ty, các chương trình, sản phẩm tín dụng đều ra đời sau quá trình nghiên cứu thị trường, đánh giá hành vi khách hàng và nhận diện được sự thay đổi về thói quen tiêu dùng, sở thích tài chính của khách hàng.

Nguồn: VnExpress