Prudential chi hơn 2 tỷ đồng xây trường tại Quảng Bình

ngày 09/08/2016

Trường gồm 5 phòng học, theo mô hình phòng tránh thiên tai với trang thiết bị đầy đủ, nhà vệ sinh đạt chuẩn, sân chơi và rào chắn kiên cố.

Công trình trường tiểu học Thanh Sơn - Trầm Kỳ ở xã Sen Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, nằm trong chương trình “Cùng xây tương lai’’ năm 2016 của Prudential Việt Nam được khởi công hôm 25/7.

Vào đầu tháng 9 tới, 60 tình nguyện viên là nhân viên tập đoàn Prudential đến từ 14 quốc gia châu Á sẽ đến trường Thanh Sơn - Trầm Kỳ để cùng góp sức hoàn thiện công trình xây, thể hiện cam kết và tinh thần thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng của nhân viên Prudential trên toàn cầu.

Prudential Việt Nam khởi côngcông trình trường tiểu học Thanh Sơn - Trầm Kỳ.

Prudential Việt Nam khởi côngcông trình trường tiểu học Thanh Sơn - Trầm Kỳ.

Nằm cách trung tâm thành phố Quảng Bình 60km, Sen Thủy là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Lệ Thủy, là địa bàn có tỷ lệ hộ nghèo khá cao, và thường xuyên bị ảnh hưởng do mưa bão, lũ lụt. Kinh tế hộ gia đình cũng như thu nhập của người dân đang còn ở mức thấp.

Trường tiểu học Thanh Sơn - Trầm Kỳ thuộc trường tiểu học số 2 Sen Thủy nằm cách trung tâm xã 7 km, là điểm trường chính của hơn 63 em học sinh độ tuổi 6-10. Gọi là trường song đây chỉ là những lớp học tạm bợ được xây từ hơn 20 năm trước với mái ngói, tường và sàn đều hư hỏng nặng. 

Cô giáo Hoàng Mai Yến, người đã có 8 năm gắn bó với ngôi trường, chia sẻ: “Trường có 63 em học sinh nhưng chỉ có 4 phòng học tạm bợ và 1 nhà vệ sinh đang quá tải, thiếu điện nước. Thêm vào đó, qua nhiều trận mưa bão, nhất là sau cơn bão năm 2013, trường ngày càng xuống cấp, nhiều lúc mình đứng lớp mà tường, đất rơi lộp bộp xuống đầu khiến cả cô lẫn trò đều lo sợ cho an nguy của từng người”.

63 em học sinh sẽ được học trong ngôi trường khang trang, an toàn.

63 em học sinh sẽ được học trong ngôi trường khang trang, an toàn.

Mỗi ngày, cô Yến lặn lội gần 15 km để đến trường, mang theo hộp cơm, chai nước, cô cùng các thầy cô phải ở nhờ nhà người dân để ăn cơm và nghỉ trưa. Vất vả là thế, nhưng khi kể về lý do gắn bó giảng dạy ở Sen Thủy, một trong những vùng quê khó khăn nhất của tỉnh Quảng Bình, cô lại hồ hởi: “Tuy cuộc sống vất vả nhưng các bậc cha mẹ nơi đây vẫn quyết tâm cho con được ăn học. Hơn nữa, các em lại rất hiếu học và chăm ngoan. Đó là niềm an ủi lớn nhất của tôi để thêm yêu nghề và cố gắng hoàn thành mọi công việc được giao”.

Sen Thủy là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Lệ Thủy, là địa bàn có tỷ lệ hộ nghèo khá cao, và thường xuyên bị ảnh hưởng do mưa bão, lũ lụt.

Nhà tài trợ mong muốn mang đến một môi trường học tập đạt chuẩn và an toàn cho học sinh. 

Chị Nguyễn Thị Ngọc, một phụ huynh học sinh cho biết, thường lo âu khi con đi học khi mưa to, gió lớn. Đến nay, khi biết sẽ có trường học khang trang cho con, chị cũng như nhiều phụ huynh rất xúc động, "mừng đến muốn khóc".

Minh - học sinh của trường chia sẻ niềm mong ước trường mau xây xong để các em được học ở phòng học mới, sẽ không sợ bão thổi tung mái nhà nữa.

Bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Bình chia sẻ, sau khi ngôi trường được xây mới, thầy cô và các em học sinh sẽ được thụ hưởng điều kiện học tập tốt nhất. Hơn nữa, ngôi trường được thiết kế theo mô hình trường học tránh thiên tai sẽ giúp học sinh an toàn hơn khi mùa mưa bão về.

"Chúng tôi mong muốn mang đến một môi trường học tập đạt chuẩn và an toàn cho thế hệ thiếu nhi Việt Nam, góp phần giúp đỡ khu vực vùng sâu vùng xa, gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn có được những ngôi trường khang trang, sạch đẹp, an toàn", ông Marc Fancy, Giám đốc Quỹ Prudence châu Á, tập đoàn Prudential nói.

Từ năm 2013 – 2015, chương trình “Cùng xây tương lai” đã xây dựng 20 trường mầm non và tiểu học trên 12 tỉnh thành khắp cả nước với nguồn vốn lên đến 24,6 tỷ đồng. Prudential Việt Nam cho biết sẽ xây mới và tu bổ 8 trường học trong năm 2016 nhằm giúp đỡ thêm nhiều trẻ em vùng sâu vùng xa đang phải học tập trong điều kiện khó khăn.

Nguồn Vnexpress