Phân nhánh ATP Finals: Djokovic dễ thở, Murray đụng Wawrinka

ngày 08/11/2016

Novak Djokovic rơi vào một bảng đấu khá dễ dàng trong khi Andy Murray phải đối đầu 2 nhà vô địch Grand Slam.

Tay vợt vừa bước lên ngôi số 1 thế giới, Andy Murray, rơi vào một bảng đấu khá khó khi ATP Tour Finals 2016 khởi tranh, trong khi Novak Djokovic sẽ có một bảng đấu dễ thở hơn.

Phân nhánh ATP Finals: Djokovic dễ thở, Murray đụng Wawrinka - 1

8 tay vợt dự ATP Tour Finals 2016

ATP Tour Finals chia ra làm hai bảng đấu, bảng John McEnroe và bảng Ivan Lendl. Ở bảng đấu John McEnroe, Andy Murray sẽ phải chạm trán Stan Wawrinka, Kei Nishikori và Marin Cilic. Trong khi đó ở bảng Ivan Lendl, Novak Djokovic đối đầu Milos Raonic, Gael Monfils và Dominic Thiem.

Như vậy là trong bảng đấu của mình, Murray sẽ phải đụng độ hai tay vợt từng vô địch US Open, cùng với một tay vợt đã từng lọt vào chung kết giải đấu đó. Cả Wawrinka, Nishikori lẫn Cilic đều đã có kinh nghiệm dự ATP Tour Finals trong quá khứ. Đây hứa hẹn là một hành trình gian nan cho Murray.

Trong khi đó, Novak Djokovic là người duy nhất từng đoạt một chức vô địch Grand Slam trong bảng đấu của mình. Trên thực tế, anh cũng là tay vợt duy nhất của bảng từng thắng một trận đấu ở ATP Tour Finals, khi đây là lần đầu Monfils và Thiem dự giải. Chưa kể Djokovic có thành tích toàn thắng 23-0 trước cả 3 tay vợt, mà vào lúc này Raonic lẫn Monfils đều mới khỏi chấn thương.

Đây sẽ là cơ hội cho Djokovic nhắm tới chức vô địch ATP Finals thứ 6 trong sự nghiệp, cũng là chức vô địch thứ 5 liên tiếp. Anh là tay vợt duy nhất trong 8 người từng lọt vào một trận chung kết của giải. Djokovic vừa mới mất ngôi số 1 trên bảng xếp hạng ATP vào tay Andy Murray và rất muốn sớm chấm dứt kỷ nguyên của Murray.

Ngày khai mạc giải đấu sẽ chứng kiến trận đấu Djokovic – Thiem và Monfils – Raonic, trong khi ở ngày thi đấu tiếp theo Wawrinka sẽ đụng độ Nishikori và Murray gặp Cilic.

Nguồn 24h