Những trường hợp du khách nữ Việt có thể bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

ngày 23/07/2015

Nhiều du khách nữ người Việt Nam đang bị từ chối nhập cảnh vào Singapore, vậy thường những trường hợp nào sẽ bị từ chối xuất cảnh và nhập cảnh vào quốc gia này?
 
Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, gần đây theo báo cáo của các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore, nhiều hành khách quốc tịch Việt Nam dù có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định nhưng vẫn bị cơ quan chức năng từ chối nhập cảnh.

Vì vậy ngay sau đó Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải làm việc với Bộ Ngoại giao, nhanh chóng có công hàm tới các cơ quan ngoại giao của Singapore để giải thích rõ việc này.
Nhiều du khách người Việt Nam là nữ bị từ chối nhập cảnh vào Singapore?
Theo đó Cục Hàng không Việt Nam đã gửi công văn tới Cục Hàng không dân dụng Singapore, đề nghị phía bạn làm việc với cơ quan xuất nhập cảnh của Singapore và cung cấp cho hãng hàng không của cả hai nước danh sách những người Việt Nam không được khuyến khích đến Singapore.

Các hãng hàng không sẽ cập nhật và có thể chủ động thực hiện các biện pháp thích hợp nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách và giảm thiệt hại cho các hãng hàng không.

Vậy những trường hợp nào thường bị từ chối khi nhập cảnh vào Singapore?

Được biết, Singapore là một quốc gia có khá nhiều thủ tục, quy tắc nghiêm ngặt đối với du khách xuất cảnh và nhập cảnh.

Trên các trang thông tin du lịch của Việt Nam từ trước đến nay cũng đã có khá nhiều bài viết chia sẻ về các trường hợp có thể không được xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào Singapore.

Một số người đã chia sẻ do nguyên tắc làm việc của hải quan Singapre là không giải thích vì sao bạn không được nhập cảnh nên nhiều du khách nước ngoài nghĩ mình có đủ điều kiện, xong vẫn bị từ chối.

Trong các trường hợp bị từ chối xuất nhập cảnh ở Singapore thường là do việc các du khách nước ngoài ăn mặc nhìn không đứng đắn, cũng không giống đi du lịch. Trường hợp này sẽ bị tra hỏi rất kỹ nhưng thường vẫn có thể được qua.

Đặc biệt là các trường hợp là du khách nữ, nếu đi một mình, ăn mặc không kín đáo, trang điểm màu mè thường rất dễ bị hải quan gọi vào tra hỏi. Nếu các vấn đề khác như điền tờ khai, hồ sơ... có dấu hiệu "bất thường" là du khách nữ đó hoàn toàn có thể bị giữ lại và từ chối không được nhập cảnh.

Trong các trường hợp bị từ chối xuất nhập cảnh ở Singapore thường là do việc các du khách nước ngoài ăn mặc nhìn không đứng đắn, cũng không giống đi du lịch.
Một trường hợp khác là du khách không cung cấp được thông tin rõ ràng, không chứng minh cho nhân viên hải quan ngày về, nơi ở cụ thể khi du lịch tại Singapore. Ví dụ như du khách không có vé 2 chiều, không ghi cụ thể địa chỉ khách sạn hoặc địa chỉ cư trú trong tờ Immigration form (giấy nhập cảnh).

Trường hợp du khách không mang tiền mặt khi sang Singapore để du lịch cũng rất dễ bị nghi ngờ, thậm chí mang quá nhiều hành lý như nước mắm, nước tương, hải sản, bột sắn... cũng sẽ bị gọi vào hỏi.

Những du khách đã từng bị liệt vào "black list" (danh sách đen) như vượt đèn đỏ bị bắt được khi đang du lịch trong Singapore, ở quá hạn, mang rượu lậu, mang theo số lượng thuốc lá quá quy định, bị bắt được khi đi làm chui... thì chắc chắn sẽ không được nhập cảnh vào Singapore.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp hy hữu, dù không rơi vào trường hợp nào ở trên thì cũng không có nghĩa là các du khách sẽ chắc chắn được nhập cảnh vào đảo quốc xinh đẹp này.

Nguồn VTC News