Những sản phẩm được chờ đợi tại Google I/O 2013

ngày 15/05/2013

 Sự kiện lớn nhất trong năm của gã khổng lồ Internet sẽ diễn ra trong ngày hôm nay, và ngoài những phần mềm được giới thiệu cho các nhà phát triển, Google I/O được hy vọng sẽ là sân khấu của nhiều thiết bị mới.

Normal 0 false false false EN-US JA X-NONE

Google I/O sẽ diễn ra từ ngày 15-17/5, và là sự kiện dành cho các nhà phát triển, tuy nhiên, trong những năm gần đây, Google cũng đã trình diễn cả sản phẩm phần cứng và phần mềm tại sự kiện quan trọng nhất trong năm của hãng.

Giới công nghệ đang hy vọng sẽ được chứng kiến màn ra mắt của chiếc điện thoại Nexus 5, và hệ điều hành Android 5.0. Đối với máy tính bảng, thế giới đang chờ đợi sự xuất hiện của một thế hệ mới của Nexus 7 có hỗ trợ kết nối 4G LTE, và phiên bản mới thay thế Nexus 10 của Samsung. Giới thạo tin cũng cho rằng rất có thể một phiên bản nâng cấp cho Nexus 4 cũng xuất hiện, đặc biệt là chiếc điện thoại bí mật Motorola X Phone. Tuy nhiên, hai khả năng này khó có thể xảy ra tại Google I/O.

Nexus 7 2

Nexus 7 2, một phiên bản mới của Nexus 7, có thể sẽ là điểm nhấn tại sự kiện Google I/O 2013. Google đã ra mắt mẫu máy tính bảng Nexus 7 đầu tiên tại Google I/O 2013 năm ngoái, và sản phẩm này đã gây ấn tượng với cấu hình mạnh mẽ và giá bán phải chăng.

Những sản phẩm được chờ đợi tại Google I/O 2013


Giới công nghệ hy vọng Google sẽ nâng cấp Nexus 7 với một bộ vi xử lý, màn hình đạt độ phân giải cao hơn, và có thêm camera phía trước. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một tin đồn rò rỉ nào về thiết kế của Nexus 7 2, nhưng có vẻ không khó để đoán kiểu dáng của nó vì đây là sản phẩm do Asus sản xuất.

Thông tin cấu hình rò rỉ của Nexus 7 2:

-Màn hình 7-inch, độ phân giải 1920 x 1200

- Chip Qualcomm Snapdragon S4 Pro hoặc Snapdragon 800

- Camera sau 5MP

- Camera trước có độ phân giải HD

- Pin 4,000 mAh

- Chạy hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean

Samsung Nexus 11

 

Một số nguồn tin cho rằng Samsung Nexus 11 sẽ xuất hiện tại Google I/O nhằm thay thế mẫu máy tính bảng Nexus 10 ra mắt năm ngoái. Đây cũng là thiết bị được cho là sẽ cạnh tranh với iPad 5 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Tin đồn cho rằng Nexus 11 sẽ được trang bị màn hình 11-inch Super PLS, camera sau 8 megapixel, camera trước 2 megapixel, bộ nhớ 64GB, và khe cắm thẻ nhớ microSD. Đặc biệt tablet này sẽ chạy bộ vi xử lý lõi 8 do chính Samsung phát triển.

Nexus 4 LTE

Chiếc điện thoại Nexus 5 do LG sản xuất có vẻ như sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay. Vì thế, giới công nghệ cho rằng Google I/O sẽ giới thiệu phiên bản Nexus 4 hỗ trợ kết nối 4G LTE và chạy trên hệ điều hành Android 4.3.

Những sản phẩm được chờ đợi tại Google I/O 2013

Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra khi mà trước đó, đầu năm nay, Google và LG đã vén màn một phiên bản nâng cấp của Nexus 4. Tuy nhiên, phiên bản này không có sự nâng cấp đáng kể về cấu hình hay phần mềm.

Hôm qua trên Internet cũng xuất hiện một đoạn video về mẫu điện thoại Nexus 4 màu trắng. Tuy nhiên hiện vẫn không rõ liệu Google có đưa sản phẩm này đến sân khấu I/O hay không.

Android 4.3 Jelly Bean

Cho dù Google trình diễn bất kỳ một sản phẩm hay phần mềm nào khác nữa thì phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android cũng là tâm điểm chú ý tại sự kiện I/O. Tuy nhiên, Android 5.0 Key Lime Pie sẽ không xuất hiện trong sự kiện quan trọng diễn ra ngày hôm nay, mà thay vào đó là một phiên bản nâng cấp Android 4.3 Jelly Bean sẽ được ra mắt. Phiên bản mới được cho là sẽ cải tiến hiệu suất làm việc của máy.

Android 4.3 cũng sẽ có 2 tính năng mới là Bluetooth Low Energy (BLE) và Open GL ES 3.0.

Android 4.3 cũng sẽ có 2 tính năng mới là Bluetooth Low Energy (BLE) và Open GL ES 3.0.

Trong đó, BLE có chức năng điều khiển các dụng cụ đa cảm biến (nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, tốc kế) và thông báo cho người dùng biết. Còn OpenGL ES 3.0 là kỹ thuật đồ họa di động mới nhất và nó đang được hỗ trợ bởi các dòng chip mới của Qualcomm - Snapdragon 600, hiện có trên HTC One và Samsung Galaxy S4, giúp cải tiến khả năng đồ họa của máy Android.

Mới đây nhất, Google đã cho biết bản Android 5.0 Key Lime Pie có thể bị trì hoãn thêm 2 đến 4 tháng sau sự kiện Google I/O 2013.

Khôi Linh

 

 

 

 

 

{fcomment}