Những điều chưa biết về toà nhà Keangnam Hà Nội

ngày 19/05/2015

Toà nhà Keangnam dù sở hữu vị trí đắc địa, nhưng ít ai biết toà nhà này về mặt phong thuỷ lại là một sai lầm.
 
Phong thuỷ xấu

Theo chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, toà nhà Keangnam ngay từ đầu đã sai lầm về chọn vị trí. Trong phong thủy, cốt yếu là "nhất vị nhị hướng", trong kinh doanh bất động sản thứ nhất vị trí, thứ hai là vị trí, và thứ ba cũng vẫn là vị trí...

Sai lầm của tòa Keangnam là vị trí khu đất không tương thích với tòa nhà. Siêu dự án cần một khu đất đặc biệt, điều mà vị trí này không đáp ứng được. Tòa nhà cao nhất nó cần một năng lượng của khu đất cũng phải tương xứng. Còn ở đây thì chưa có điều đó.

Những điều chưa biết về toà nhà Keangnam
Những điều chưa biết về toà nhà Keangnam
Có thể ví von, Keangnam Landmark Tower như một con cá mập nhưng lại đang được chứa trong một cái bể cá một vài m3 mục đích để nuôi một con cá rồng!! Với lý do này, một chú cá mập sẽ không chết yểu thì cũng sẽ ốm yếu sống lay lắt.

Về vị trí, tòa nhà Keangnam có đặc điểm là nhà nằm ở ngã tư là một lợi thế, dễ đón vượng khí. Nó nằm trên hai trục đường với hai dòng hư thủy từ đường Mễ Trì cấp tới và một từ đường Phạm Hùng bồi đắp thêm.

Tuy nhiên ở mạch khí lớn như Phạm Hùng thì lại bị ngược thủy nằm ở vị trí suy khí theo phong thủy Loan đầu. Còn với đường nhỏ hơn như Mễ Trì vì mới hình thành (trong quá khứ) lại dẫn từ những khu chưa thật đông đúc nên vì thế mà khí chưa đủ vượng, nhất là đối với toà 72 tầng lầu. Tất nhiên sự kém khí này cũng mang tính tương đối vì nếu như Keangnam chỉ có 35 tầng thì có lẽ câu chuyện sẽ rất khác, thậm chí có thể đảo ngược lại.

Ngoài điểm xấu về mặt vị trí, với căn hộ ở Keangnam thiết kế cũng không ổn. Diện tích có thể lớn nhưng cột lại to, những chiếc cột này vô tình chiếu vào các khu vực quan trọng như phòng khách, bếp, ban thờ có thể gây nên tình trạng xích mích thậm chí là cả kiện cáo. Cột nhỏ sát khí nhỏ, cột to sát khí lớn.

Những con số kinh ngạc

Toà nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower cao 72 tầng được biết đến là tòa nhà hiện đại cao nhất Việt Nam và đứng thứ 5 thế giới về tổng diện tích của một công trình kiến trúc đơn lẻ.

Tổng mức đầu tư cho toàn bộ công trình là 1,05 tỷ USD, bao gồm 2 tòa chung cư cao cấp 48 tầng và tòa nhà tổ hợp văn phòng, khách sạn, trung tâm giải trí 72 tầng. Tuy nhiên, thực tế, các căn hộ ở hai khối nhà 48 tầng đã được bán gần hết cho các cư dân.

Năm 2008, bắt đúng đỉnh của cơn sốt bất động sản Việt Nam, giá căn hộ tại đây được rao bán ở mức cao kỷ lục khoảng 3.000 USD/m2, đẩy giá căn hộ lên tới 7-8 tỷ đồng/căn.

Theo thông tin của Công ty Keangnam Vina - chủ sở hữu khu Keangnam Ha Noi Landmark Tower, trong số 3 tòa nhà cao tầng của tổ hợp Keangnam, có 2 tòa nhà chung cư cao 48 tầng với 922 căn hộ cao cấp, hoàn thành, bàn giao căn hộ vào tháng 3.2011, hiện đã lấp đầy khoảng 70 - 80% tổng số căn hộ.

Điểm được nhiều người biết đến nhất của tòa nhà cao nhất Việt Nam là đài quan sát trên nóc tòa nhà. Ở độ cao 350 mét, khách thăm quan có thể ngắm toàn cảnh TP.Hà Nội từ trên cao.

Bên cạnh đó, hội trường lớn trong tòa nhà có sức chứa đến 2.000 người. Ngoài ra, trong khuôn viên khu vực tòa nhà cao nhất Việt Nam còn có khu tổ chức sự kiện ngoài trời, bar ngoài trời, bể bơi ngoài trời...

Trước đó, chia sẻ về quá trình xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam, chủ đầu tư cho biết, do nền đất ở Hà Nội không vững chắc nên đã phải dùng loại cọc lớn, tổng cộng phải dùng đến 980 chiếc cọc có đường kính hơn 2 mét để đóng xuống. Riêng thời gian làm móng cho cả khu phức hợp là đã mất hơn 1 năm.

Để rút ngắn thời gian thi công, các tòa nhà đã sử dụng rất nhiều công nghệ thi công tiên tiến trên thế giới. Điển hình nhanh là chỉ trong 5 ngày đã dựng xong cốt pha một tầng của tòa Landmark 72 với diện tích mỗi sàn rộng trên 5.000m2.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình xây dựng và điều hành Landmark 72, Keangnam liên tiếp vướng phải những rắc rối lớn về sai phạm an toàn xây dựng (khiến 7 công nhân tử vong), vi phạm chuyển giá với giá trị phải điều chỉnh tới 1.220 tỷ đồng.

Nguồn VTC News