Những bộ phim và diễn viên Hàn Quốc 'làm mưa làm gió' ở Hollywood

ngày 27/05/2021

Những năm qua, các bộ phim và diễn viên Hàn Quốc đang làm mưa làm gió ở Hollywood. Cho dù đó là những bộ phim như “Parasite” đã thu hút rất nhiều thành công về mặt phê bình, hay nữ diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung - người đã nổi tiếng với nhiều bài phát biểu tại các lễ trao giải khác nhau.

Những điều này chứng tỏ rằng các tài năng của Hàn Quốc đang được quốc tế công nhận.

Minari

“Minari” đã bùng cháy trong suốt mùa giải thưởng này ở Mỹ và vì lý do chính đáng. Đó là một bộ phim cảm động kể về một gia đình gồm những người nhập cư Hàn Quốc chuyển đến sống ở một vùng nông thôn và cố gắng kiếm thu nhập bằng cách trồng và bán sản phẩm.

Cụ thể, Youn Yuh Jung đã đánh cắp trái tim khán giả ở Hoa Kỳ và khiến Brad Pitt “ngất ngây”.

Nếu đã yêu báu vật quốc gia này, chắc hẳn bạn đang khao khát được khám phá thêm những tác phẩm điện ảnh của bà ấy, hãy xem “Youn's Kitchen”, bộ phim có hai mùa hoặc “Youn's Stay” của năm nay.

Ngoài ra, hãy nhớ xem “Never Twice”. Đây là bộ phim truyền hình năm 2019-2020 kể về một quán trọ có những người đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn và theo dõi họ khi họ xây dựng các mối quan hệ khác nhau của mình.

Ký sinh trùng

Trước khi “Minari” tràn ngập mạng xã hội Mỹ, một bộ phim khác có tựa đề “Parasite” đã đạt được thành tích tương tự vào năm trước. Ngoài việc càn quét tất cả các loại giải thưởng ở khắp mọi nơi, Parasite còn làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim không phải tiếng Anh đầu tiên giành giải Oscar cho Phim hay nhất và là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được Quả cầu vàng, cũng như giải SAG cho Diễn xuất xuất sắc.

Song Kang Ho, tộc trưởng của gia tộc Kim trong bộ phim hài đen tối "Parasite", thực sự là cộng tác viên thường xuyên của đạo diễn Bong Joon Ho. Họ cũng đã làm việc cùng nhau trong bộ phim "Snowpiercer" được giới phê bình đánh giá cao, bộ phim năm 2013 cũng là bộ phim nói tiếng Anh đầu tay của Bong Joon Ho, bao gồm các diễn viên tên tuổi của Hollywood như Chris Evans, Tilda Swinton và Octavia Spencer.

Trên thực tế, Song Kang Ho đã có rất nhiều bộ phim Hàn Quốc cực kỳ thành công, bao gồm "The Good, the Bad, the Weird" và "A Taxi Driver". Phần sau là bộ phim có doanh thu cao thứ mười hai tại Hàn Quốc cho đến nay và một phần dựa trên các sự kiện có thật về việc một tài xế taxi vô tình tham gia vào một cuộc nổi dậy lịch sử.

Lee Byung Hun

Lee Byun Hun cũng đã "thâm nhập" vào Hollywood và đóng vai chính trong một số bộ phim bao gồm “GI Joe” và “The Magnificent Seven”. Anh ấy cũng là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên có mặt tại Lễ trao giải Oscar, cũng như là một trong những người đầu tiên để lại dấu tay và dấu chân của họ tại tiền sảnh của Nhà hát Grauman's Chinese ở Hollywood.

Nếu cần giới thiệu về phim điện ảnh Hàn Quốc của Lee Byun Hun thì không đâu xa chính là bộ phim “Mr. Sunshine”, một câu chuyện hấp dẫn xoay quanh một nhóm các nhà hoạt động đang đấu tranh cho độc lập của Hàn Quốc.

Hoặc bạn cũng có thể du hành ngược thời gian xa hơn và thưởng thức “IRIS”, bộ phim được yêu thích nhất mà nhiều người hâm mộ K-drama vẫn ca ngợi 11 năm sau đó.

Bae Doona

Giống như Lee Byun Hun, Bae Doona đã góp mặt trong một số tác phẩm của Hollywood. Cô ấy đã làm việc với Wachowskis trong các bộ phim “Cloud Atlas” và "Jupiter Ascending”, cũng như loạt phim truyền hình “Sense8” của họ.

Hơn nữa, kể từ khi Netflix và K-dramaland bắt đầu hợp tác với nhau, nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã được công nhận rộng rãi hơn, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

“Forest of Secrets” của Bae Doona đã được The New York Times bình chọn là một trong những Chương trình truyền hình hay nhất năm 2017, trong khi “Kingdom”, một bản gốc của Netflix, cũng thu hút được nhiều tình cảm từ các nhà phê bình Hoa Kỳ.

Daniel Henney

Mặc dù Daniel Henney đã tham gia một vài bộ phim Hollywood, nhưng anh ấy có thể được biết đến nhiều hơn khi xuất hiện trong các phim của Hoa Kỳ như “Hawaii Five-O” và “NCIS: Los Angeles”.

Sự thật thú vị là Daniel Henney cũng là bạn diễn của Claudia Kim trong “The Fugitive: Plan B” và đó là bộ phim truyền hình Hàn Quốc cuối cùng của anh ấy trước khi sang Mỹ.

Tuy nhiên, trước đó, anh ấy đã thực sự ra mắt diễn xuất với bộ phim xếp hạng quyền lực “My Lovely Sam Soon” vào năm 2005. Anh ấy đóng vai một bác sĩ người Mỹ gốc Hàn theo bệnh nhân của mình trở về Hàn Quốc với danh nghĩa muốn tìm hiểu thêm về nguồn gốc của mình.

Nguồn GD&TĐ