Nhiều trường cảnh giác trước tin đồn bắt cóc trẻ

ngày 09/04/2016

Dù Công an TPHCM khẳng định đến nay trên địa bàn thành phố chưa xảy ra trường hợp nào bắt cóc trẻ em nhưng trước các nguồn thông tin nghi án trẻ em bị bắt cóc, cướp tài sản, nhiều trường mầm non đã dán thông báo yêu cầu phụ huynh và giáo viên cảnh giác trong việc đưa đón học sinh.

 

Nhiều trường cảnh giác trước tin đồn bắt cóc trẻ - 1

Một trường mầm non thông báo phụ huynh nâng cao cảnh giác, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bà Lê Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, phường 6, quận Gò Vấp cho biết: “Dù cơ quan chức năng khẳng định chưa có vụ bắt cóc trẻ em nào nhưng trước những thông tin của dư luận và đặc biệt là các nghi án bắt cóc gần đây, nhà trường thực hiện nhiều biện pháp để tăng cường an ninh, nâng cao cảnh giác cho các giáo viên, phụ huynh và học sinh với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Bà Hà cho biết, nhà trường đều dán thông báo trước cổng trường, cửa lớp: “Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ, nhà trường đề nghị các bậc phụ huynh lưu ý khi đưa đón trẻ tới trường phải giao tận tay cho giáo viên ở lớp. Buổi chiều giờ về khi cho trẻ vui chơi trong sân, trường đề nghị phụ huynh lưu ý đến trẻ. Đây là vấn đề an toàn cho trẻ, rất mong phụ huynh nhiệt tình hợp tác với nhà trường...”.

Tương tự, Trường mầm non Duy An (phường 17, quận Gò Vấp), Ban Giám hiệu trường này cũng dán bảng thông báo yêu cầu phụ huynh nâng cao cảnh giác “Để đảm bảo an toàn tính mạng cho các cháu, nhắc nhở các phụ huynh đưa trẻ đến trường phải giao tận tay cho giáo viên; Khi đón các cháu về phải luôn dõi theo sát”.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Đình An, Chủ tịch UBND phường 6, quận Gò Vấp cho biết, cuối năm 2015 vừa qua, trên địa bàn phường cũng rộ lên tin đồn về bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, khi công an vào cuộc xác minh thì phát hiện vụ việc không có thật. “Mặc dù thế, chính quyền địa phương vẫn tuyên truyền, nâng cao cảnh giác của người dân cũng như trường học trong việc bảo vệ học sinh”, ông An nói.

Trường tiểu học - trung học VStar (quận 7) cũng gửi thông báo đến từng phụ huynh về việc tuân thủ nghiêm ngặt quy định đón học sinh trước những thông bắt cóc trẻ em đang rộ lên ở trên địa bàn thành phố.

Nguồn 24h